Ấn Độ và Pakistan đối đầu ngoại giao

VOV.VN - Hai quốc gia Nam Á là Ấn Độ và Pakistan đã có các hành động đáp trả lẫn nhau về mặt ngoại giao do căng thẳng ở Kashmir.

Hôm 2/11, Pakistan đã rút 6 nhân viên làm việc tại Cao ủy Pakistan ở New Delhi về nước. Động thái này diễn ra sau khi Ấn Độ trục xuất ông Mehmood Akhtar, quan chức thuộc Cao ủy Pakistan ở New Delhi, với cáo buộc ông này là thành viên của một đường dây do thám quy mô lớn đang hoạt động trong cao ủy.

Trong khi đó, báo chí Ấn Độ đưa tin, chính phủ nước này cũng đã quyết định rút 8 nhân viên thuộc Cao ủy Ấn Độ ở Islamabad.

Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết, 6 người trong số đó đã rời đi trong ngày hôm qua, đồng thời khẳng định Ấn Độ cuối cùng sẽ rút tất cả 8 người về. Đây được xem là động thái cho thấy mối quan hệ ngày một xấu đi giữa hai quốc gia láng giềng Nam Á.

Căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan tăng cao thời gian qua do liên quan đến khu vực Kashmir, nơi hai nước đều tuyên bố chủ quyền toàn bộ nhưng chỉ kiểm soát một phần. Binh lính hai bên đã nổ súng về phía nhau vài lần trong tuần này./.

Vũ Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lịch thi đấu bóng đá SEA Games 29: U22 Việt Nam đọ sức U22 Indonesia
VOV.VN - Lịch thi đấu bóng đá SEA Games 29 hôm nay (22/8), U22 Việt Nam vs U22 Indonesia so tài trong lượt trận thứ 4 bảng B.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x