Anh bắt giữ 2 thiếu niên gây ra loạt vụ tấn công bằng acid

VOV.VN -Cảnh sát Anh ngày 14/7, bắt giữ 2 thiếu niên bị tình nghi gây ra 5 vụ tấn công bằng acid trên khắp khu vực phía tây thủ đô London vào tối 13/7

Cảnh sát đã bắt giữ nam thiếu niên 15 tuổi (ở Stoke Newington), đông bắc London và một nam thiếu niên khác 16 tuổi tại một địa chỉ khác ở bắc London liên quan đến các vụ tấn công này.

Trong một thông báo, cảnh sát London cho biết đang tiến hành điều tra. Bất kỳ nhân chứng hay ai có thông tin, video gì về các vụ tấn công này hãy liên hệ với cảnh sát.

anh bat giu 2 thieu nien gay ra loat vu tan cong bang acid hinh 1
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ tấn công bằng acid (Ảnh: BBC)

Trước đó, hôm qua đã xảy ra 5 vụ tấn công bằng acid tại London. Ban đầu, hai kẻ tấn công đi xe máy áp sát một nam giới 32 tuổi ở khu vực Hackney, phía đông London và tạt acid vào mặt người này, sau đó một trong hai tên leo lên xe máy của nạn nhân và lái đi.

Hơn 20 phút sau đó, hai kẻ tình nghi này xịt chất lỏng vào một nạn nhân khác ở đường giao Upper Street với Highbury Corner, quận Islington. 

Sau đó, chúng tiếp tục tấn công một nạn nhân khác bằng a xít ở Shoreditch High Street.

Trong vòng 15 phút, chúng lại đổ acid vào một người đàn ông trên đường Cazenove, khiến người này bị thương tích trên mặt nghiêm trọng.

Vụ tấn công cuối cùng được báo cáo với cảnh sát lúc 11 giờ  tối qua (giờ địa phương), khi một nạn nhân nam bị tạt acid vào mặt trên đường Chatsworth.

Cảnh sát cho biết, các vụ tấn công có liên quan đến nhau. Vụ việc một lần nữa làm dấy lên lo ngại trong bối cảnh tấn công bằng acid đang có chiều hướng gia tăng trong vài năm trở lại đây tại Anh./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bộ Quốc phòng xác nhận thông tin phi công Nguyễn Thành Trung hy sinh
VOV.VN - Đại úy phi công Nguyễn Thành Trung, Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Huấn luyện, Binh đoàn 18 hy sinh khi tham gia huấn luyện bay tại Vương quốc Anh
VOV_AllPage
VOV-left-160x600