Anh bắt kẻ tình nghi âm mưu tấn công khủng bố gần tòa nhà Quốc hội

VOV.VN -Đối tượng bị bắt giữ là nam giới 27 tuổi, bị bắt tại một đường phố lớn nằm giữa tòa nhà Quốc hội Anh và Văn phòng của Thủ tướng Theresa May.

Cảnh sát London ngày 27/4 thông báo đã ngăn chặn và bắt giữ một đối tượng mang theo dao ngay sát tòa nhà Quốc hội Anh. Cảnh sát nghi ngờ đối tượng này chuẩn bị thực hiện một vụ tấn công khủng bố bằng dao.

Đối tượng bị bắt giữ là nam giới 27 tuổi, bị bắt tại một đường phố lớn nằm giữa tòa nhà Quốc hội Anh và Văn phòng của Thủ tướng Theresa May do bị nghi sở hữu vũ khí tấn công và âm mưu thực hiện các hành vi khủng bố.

anh bat ke tinh nghi am muu tan cong khung bo gan toa nha quoc hoi hinh 1
Tòa nhà Quốc hội Anh

Cảnh sát cũng nói rằng đối tượng này bị bắt theo Đạo luật chống khủng bố và hiện bị giam giữ tại một đồn cảnh sát phía Nam London. Hiện an ninh đã được tăng cường và hạn chế người ra vào khu vực tòa nhà Quốc hội cũng như Văn phòng Thủ tướng. Các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra sự việc.

Vụ việc trên xảy ra khoảng 1 tháng sau vụ tấn công gần tòa nhà Quốc hội Anh làm 4 người thiệt mạng và 50 người bị thương. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng khi đó đã nhận thực hiện vụ tấn công này./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: 10 máy bay sát thủ có thể góp phần thay đổi cục diện chiến tranh
VOV.VN - Sau đây là danh sách 10 máy bay “sát thủ” đã từng hoặc vẫn còn rất hiệu quả một khi cất cánh, tác động vào cục diện cuộc chiến.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x