Anh: Các kết quả thăm dò khác nhau trước thềm cuộc trưng cầu ý dân

VOV.VN - Các kết quả thăm dò đều cho thấy tỉ lệ cử tri ủng hộ Anh“ đi” và “ở” lại EU khá sít sao nhưng vẫn có sự khác biệt.

Một ngày trước cuộc bỏ phiếu quan trọng của Anh quyết định số phận của nước này trong Liên minh châu Âu, hàng loạt các hãng khảo sát tại Anh đã công bố kết quả thăm dò.

anh cac ket qua tham do khac nhau truoc them cuoc trung cau y dan hinh 1
Cờ Anh và cờ EU. Ảnh: Al Jazeera.

Mặc dù các kết quả thăm dò đều cho thấy tỉ lệ cử tri ủng hộ “ đi” và “ở” khá sít sao nhưng vẫn có sự khác biệt.  

Khảo sát qua điện thoại của Tạp chí Thư tín hàng ngày và kênh ITV từ 17 đến 22 tháng 6 cho biết, phe ủng hộ ở lại đang dẫn trước với 48% so với mức 42% tỉ lệ ủng hộ rời EU. 

Khảo sát của Comres cũng cho thấy, tỉ lệ ủng hộ ở lại đang dẫn đầu. Theo Hãng khảo sát Yougov, tỉ lệ ủng hộ ở lại cao hơn với 51% so với tỉ lệ muốn rời đi là 49%.

Tuy nhiên,  khảo sát của Hãng TNS tại Anh công bố hôm qua lại cho thấy, phe vận động Anh rời khỏi EU đang dẫn 2 điểm trước phe ủng hộ ở lại. Theo kết quả khảo sát, 43% những người được hỏi ủng hộ rời EU  trong khi 41% mong muốn vẫn nằm trong khối. Có 16% cho biết chưa đưa ra quyết định hoặc không có ý định đi bỏ phiếu.

Nước Anh đang đứng trước thời khắc lịch sử để quyết định số phận tương lai của mình và của cả châu Âu. Tỉ lệ sít sao của phe "đi" và "ở lại" chỉ 1 ngày trước thềm cuộc bỏ phiếu càng cho thấy mức độ khó định đoán kết quả của cuộc trưng cầu ý dân lần này./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trước tin đồn tình ái, Trường Giang và Sam vẫn tình tứ tại “Ơn giời“
VOV.VN - Trong tập 3 "Ơn giời cậu đây rồi", Trường Giang gọi Sam là “vợ yêu”, Tự Long hát vọng cổ bằng giọng Nam, Anh Tú khoe giọng hát lỗi như Chi Pu...
VOV-left-160x600