Anh cảnh báo khủng bố ở mức cao nhất sau vụ đánh bom nhà ga London

VOV.VN - Chính phủ Anh đã tuyên bố nâng cảnh báo khủng bố lên mức cao nhất chỉ vài giờ sau khi xảy ra vụ đánh bom tại ga tàu điện ngầm Parsons Green.

Trong một tuyên bố, Thủ tướng Theresa May cho biết, Anh đã nâng mức đe dọa khủng bố từ “nghiêm trọng” lên “nguy cấp” - mức cao nhất, đồng nghĩa với một cuộc tấn công có thể sắp xảy ra.

 anh canh bao khung bo o muc cao nhat sau vu danh bom nha ga london hinh 1
Hiện trường vụ đánh bom ga tàu điện ngầm ở London. Ảnh: Reuters

Theo bà Theresa May, Chính phủ Anh đã đưa ra quyết định này dựa trên đánh giá của một tổ chức độc lập về tình hình an ninh hiện nay ở Anh sau khi vụ đánh bom ga tàu điện ngầm Parsons Green khiến 29 người bị thương.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Anh Theresa May cũng đã lên án vụ đánh bom trên, coi đây là “một cuộc tấn công hèn hạ”, đồng thời chủ trì cuộc họp của ủy ban phản ứng khẩn cấp của Chính phủ.

Bà Theresa May cho biết quân đội sẽ sớm triển khai binh sĩ làm nhiệm vụ bảo vệ tại các khu vực quan trọng và 1.000 sĩ quan cảnh sát cũng sẽ được triển khai bảo vệ các hệ thống giao thông và đường phố trên khắp nước Anh./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo BBC, Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thụy Điển - Hàn Quốc: Quyết chiến vì hy vọng
VOV.VN - Thụy Điển và Hàn Quốc hứa hẹn sẽ tạo ra màn so tài quyết liệt trên sân Nizhny Novgorod để nuôi hy vọng làm nên chuyện ở bảng F.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x