Anh kêu gọi cộng đồng quốc tế gửi viện trợ cho người tị nạn Sirya

VOV.VN -Thủ tướng Anh David Cameron kêu gọi cộng đồng quốc tế gửi thêm viện trợ cho người tị nạn Sirya đang lưu trú tại một số quốc gia ở Trung Đông.

Ngày 14/9, Thủ tướng Anh David Cameron kêu gọi cộng đồng quốc tế gửi thêm viện trợ cho người tị nạn Sirya đang lưu trú tại một số quốc gia ở Trung Đông. Đây được coi là một cách để ngăn chặn dòng người nhập cư đổ vào châu Âu.

anh keu goi cong dong quoc te gui vien tro cho nguoi ti nan sirya hinh 1
Thủ tướng Anh David Cameron.

Thủ tướng David Cameron đưa ra bình luận này khi đi thăm Trại tị nạn Zaatari ở Jordanian, nơi tạm trú của hơn 80.000 người Sirya. Hơn 4 triệu người  Sirya đã chạy sang Jordanian, Libang, Thổ Nhĩ Kì, Iraq, Ai Cập kể từ khi đất nước lâm vào nội chiến năm 2011. Đến nay Anh đã cấp 1 tỷ bảng Anh viện trợ cho người tị nạn ở Trung Đông.

Các tổ chức của Liên Hợp Quốc gặp khó khăn về tài chính đã buộc phải cắt giảm quy mô cứu trợ cho người tị nạn ở Trung Đông. Theo các quan chức cứu trợ, khi nguồn viện trợ hạn hẹp, người tị nạn gặp khó khăn hơn và thúc đẩy họ di cư sang châu Âu./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo AP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lý Nhã Kỳ gợi cảm và quyền lực trong TVC quảng cáo kim cương
VOV.VN - Nữ diễn viên "Kiều nữ và đại gia" xuất hiện với vẻ đẹp đầy gợi cảm và kiêu sa giữa tiết trời mùa đông lạnh giá của Paris hoa lệ.
VOV-left-160x600