Anh kêu gọi tăng cường trừng phạt Iran và CHDCND Triều Tiên

Thủ tướng Anh Gordon Brown vừa kêu gọi Liên Hợp Quốc cân nhắc các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc hơn đối với Iran và CHDCND Triều Tiên nếu hai nước này tiếp tục theo đuổi chương trình vũ khí hạt nhân

Phát biểu tại phiên họp Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc ngày 24/9, Thủ tướng Anh Brown nhấn mạnh, cộng đồng quốc tế không thể để cơ chế cấm phổ biến vũ khí hạt nhân bị xâm phạm. “Chúng ta không thể đứng sang một bên khi Iran và CHDCND Triều Tiên khước từ các cơ hội sở hữu năng lượng hạt nhân hoà bình và dân sự, mà thay vào đó lại tiến hành các bước đi để phát triển vũ khí hạt nhân, đe dọa hoà bình và an ninh khu vực. Chính vì vậy, chúng tai cần cùng nhau cân nhắc việc áp đặt thêm các lệnh trừng phạt nghiêm khắc hơn”, ông Brown nói.

Đối với Iran, đây không phải lần đầu tiên Anh và phương Tây đe dọa và cáo buộc Iran phát triển vũ khí hạt nhân. Iran đã mạnh mẽ bác bỏ cáo buộc này và nhiều lần khẳng định, chương trình hạt nhân của Iran là vì mục đích hoà bình. Mới đây, Lãnh tụ tinh thần tối cao Iran, Đại giáo chủ Ali Khamenei nêu rõ, việc sở hữu vũ khí hạt nhân là điều cấm kỵ đối với Nhà nước Hồi giáo Iran./.

Theo BBC
Video đang được xem nhiều
Phát biểu đáng suy ngẫm của HLV Park Hang Seo dành cho bóng đá Việt Nam
VOV.VN - Mặc dù, mới làm việc cùng bóng đá Việt Nam trong ít ngày, nhưng HLV Park Hang Seo đã nhìn ra được điểm mạnh và yếu của bóng đá Việt Nam.
VOV_AllPage