Anh xúc tiến đối thoại chuẩn bị cho tiến trình rời EU

VOV.VN - Anh đang chuẩn bị những bước đi để có một cuộc chia ly êm ả và trật tự với Liên minh Châu Âu.

Bộ trưởng phụ trách Brexit của Anh, ông David Davis ngày 21/11 đã có cuộc gặp trưởng đoàn đàm phán của Liên minh Châu Âu Michel Barnier với hy vọng tạo dựng nền tảng cho một cuộc đối thoại mang tính xây dựng giữa các bên, liên quan đến quá trình Anh rời khỏi khối này.

anh xuc tien doi thoai chuan bi cho tien trinh roi eu hinh 1
Anh đang xúc tiến hàng loạt cuộc đối thoại chuẩn bị cho tiến trình rời EU. (Ảnh: AP)

Bộ phụ trách đàm phán rời khỏi EU cho biết, ngoài cuộc gặp ông Michel Barnier vừa diễn ra, ông David Davis sẽ có các cuộc hội đàm với nhiều nhân vật hàng đầu của EU tại Brussels, Bỉ và Strasbourg, Pháp trong tuần này, để chuẩn bị cho Anh có một cuộc chia ly êm ả và trật tự với Liên minh Châu Âu.  

Ông Davis sẽ thông báo với các quan chức EU về việc Anh mong muốn xây dựng quan hệ tích cực, mạnh mẽ và có hiệu quả với khối này, cùng với EU tiến tới một thỏa thuận chung có lợi cho cả đôi bên.

Thủ tướng Anh Theresa May và chính phủ nước này luôn hy vọng sẽ đạt được một thỏa thuận đột phá với Liên minh Châu Âu, một mặt cho phép Anh kiểm soát người nhập cư từ EU sang Anh, mặt khác bảo đảm quyền tiếp cận với thị trường chung của khối./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tuấn Tài hứng “gạch đá” trên mạng xã hội sau trận hòa của U22 Việt Nam
VOV.VN - Hồ Tuấn Tài hứng đủ "gạch đá" trên mạng xã hội sau khi trở thành "tội đồ" trong trận hòa 0-0 giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x