Argentina liên tục áp dụng biện pháp mang tính trừng phạt với hàng hóa Trung Quốc

Chỉ một tuần sau khi tuyên bố áp dụng mức thuế mang tính trừng phạt đối với sản phẩm lốp xe đạp nhập khẩu từ Trung Quốc, Argentina lại quyết định có biện pháp đối với sản phẩm bộ đồ ăn, sợi hóa học nhập khẩu

Bộ Sản xuất Argentina ngày 24/9 cho biết, sản phẩm bộ đồ ăn của Trung Quốc xâm nhập thị trường Argentina với giá rẻ đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình sản xuất và tiêu thụ của các doanh nghiệp Argentina. Bởi vậy, Argentina quyết định áp dụng biện pháp chống phá giá. Theo đó, giá nhập khẩu tối thiểu của bộ đồ ăn xuất xứ từ Trung Quốc là 9,3 USD/kg. Biện pháp này có hiệu lực trong 5 năm.

Ngoài ra, Bộ Sản xuất Argentina cũng ra phán quyết cho rằng, sản phẩm sợi hóa học của Trung Quốc xuất khẩu sang Argentina có hành vi bán phá giá. Phía Argentina quyết định áp dụng biện pháp chống phá giá tạm thời trong 4 tháng với sợi hóa học của Trung Quốc.

Năm ngoái, Trung Quốc là bạn hàng lớn thứ 2 và là thị trường xuất khẩu hàng nông sản số 1 của Argentina. Tuy nhiên, theo số liệu thống kê của phía Argentina, 8 tháng đầu năm nay, kim ngạch thương mại hai chiều Trung Quốc - Argentina đạt 6 tỷ USD, giảm 36,7% so với cùng kỳ năm ngoái./.

Trung Nghĩa (từ Bắc Kinh)
Video đang được xem nhiều
Bệnh viện 50 triệu USD bỏ hoang giữa tâm bão sốt xuất huyết ở Hà Nội
VOV.VN - Các bệnh viện đang quá tải vì dịch sốt xuất huyết nhưng ngay giữa Hà Nội vẫn tồn tại 1 bệnh viện trị giá 50 triệu USD đã bỏ hoang hơn 10 năm.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x