Australia bổ sung nguồn lực tìm máy bay mất tích

VOV.VN - Thủ tướng Abbott khẳng định, Australia sẽ nỗ lực hết sức để làm tròn nhiệm vụ.

Theo tờ Sydney Morning Herald, giới chức Australia vẫn đang tích cực truy lùng dấu vết và cam kết sẽ bổ sung thêm nguồn lực để tìm kiếm chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị mất tích.

australia bo sung nguon luc tim may bay mat tich hinh 1
Mọi nỗ lực tìm kiếm chiếc máy bay bị mất tích cho đến nay vẫn chưa thu được kết quả (Ảnh: AP)

Chiều 17/3, trong một tuyên bố thể hiện trách nhiệm của Australia, Thủ tướng nước này, ông Tony Abbott khẳng định sẽ tăng cường phối hợp hoạt động với Malaysia trong việc tìm kiếm ở phía Tây.

Ông Abbott cho biết, ông đã có cuộc nói chuyện với Thủ tướng Malaysia Najib Razak. Trong cuộc nói chuyện, ông Najib Razak yêu cầu Australia giúp đỡ Malaysia tìm kiếm chiếc máy bay bị mất tích ở khu vực Ấn Độ Dương.

Thủ tướng Abbott nói: “Tôi đồng ý rằng chúng tôi sẽ làm như vậy. Tôi đã đề xuất với Thủ tướng Malaysia về việc tăng cường trợ giúp các hoạt động tìm kiếm cứu nạn trên biển và ông Najib Razak đã vui vẻ chấp thuận”.

Ông Abbott cũng chỉ đạo Tướng David Hurley, Tư lệnh các lực lượng phòng vệ Australia liên lạc với phía Malaysia để thảo luận về các nguồn lực bổ sung. Hiện nay, Australia đã cử 2 máy bay do thám P-3 Orion tham gia công tác tìm kiếm.

Trước đó, Thủ tướng Australia có tuyên bố cho rằng, vụ mất tích máy bay sẽ dẫn đến việc thay đổi hoàn toàn cách thức theo dõi các chuyến bay.

Thủ tướng Abbott nói: “Tôi nghĩ rằng sẽ có thêm rất nhiều phân tích về việc máy bay Malaysia mất tích một cách đầy bí ẩn và chúng ta sẽ rút ra được rất nhiều bài học. Tôi dám khẳng định rằng, một trong những bài học quan trọng sẽ liên quan đến việc theo dõi các chuyến bay”./.

Hùng Cường/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cận cảnh Porsche Cayenne S 2018 giá 7,7 tỷ đồng tại Hà Nội
VOV.VN - Thêm nhiều trang bị tùy chọn, chiếc Porsche Cayenne S 2018 được trưng bày tại Hà Nội có giá lên tới 7,7 tỷ đồng thay vì 5,47 tỷ đồng như bản tiêu chuẩn