Australia công bố ảnh vật thể nghi của máy bay mất tích

Cơ quan An toàn hàng hải Australia (AMSA) đã công bố ảnh vật thể nghi của MH370, do vệ tinh của nước này chụp được ngày 16/3/2014.

Cơ quan An toàn Hàng hải Australia (AMSA) đã công bố hình ảnh vệ tinh - chụp được ngày 16/3/2014 - về hai vật thể nghi là của chuyến bay MH370, mất tích hôm 8/3. Hai vật thể này được xác định nằm ở vùng biển phía Nam Ấn Độ Dương, nằm cách thành phố ven biển Perth của Australia 2.350 km.

australia cong bo anh vat the nghi cua may bay mat tich  hinh 1
Ảnh chụp vệ tinh được AMSA công bố

Hiện các máy bay Australia, Mỹ và New Zealand đang tới vùng biển này để định vị vật thể trôi nổi, trước khi thông báo tọa độ cho tàu hải quân đến tiếp ứng.

Reuters dẫn lời một quan chức thuộc Cơ quan An toàn Hàng hải Australia nói, hai hình ảnh mà vệ tinh thu được trông "không rõ ràng", với kích thước lớn nhất lên tới 24 m.

Australia đã cử 4 máy bay nghiên cứu và hai tàu tới phía nam Ấn Độ Dương để tìm kiếm những vật thể nói trên. Vùng nước ở khu vực này có thể "sâu tới vài nghìn mét" và tầm nhìn kém ở khu vực này có thể cản trở việc tìm kiếm, mặc dù thời tiết ôn hòa.

australia cong bo anh vat the nghi cua may bay mat tich  hinh 2
Khu vực khoanh màu đỏ là nơi vệ tinh của Australia phát hiện hai vật thể nghi của máy bay mất tích (Đồ họa: WSJ)

Reuters đăng tải các thông số cơ bản của máy bay Boeing 777-200, ngay sau khi phía Australia phát hiện vật thể lạ. Cụ thể, máy bay có độ sải cánh 60,9 m, chiều dài tổng thể 63,7 m; chiều cao 18,5 m; đường kính thân máy bay 6,19 m. Độ dài của từng cánh không được công bố, nhưng có thể vào khoảng 27,4 m.

Theo tờ New Straits Times, Malaysia nói rằng hai vật thể nghi của chuyến bay MH370 được Australia tìm thấy trên Ấn Độ Dương đã mang lại hy vọng cho việc giải quyết cuộc khủng hoảng máy bay mất tích, nhưng nhấn mạnh sự cần thiết phải xác thực bằng chứng./.

Theo VnEconomy

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Trực thăng Mỹ hỗ trợ binh sĩ trong các đợt tập trận, huấn luyện
VOV.VN - Với khả năng cơ động cao và được trang bị vũ khí cực mạnh, trực thăng Mỹ thường xuyên tham gia hỗ trợ binh sĩ trong các đợt tập trận, huấn luyện.
VOV_AllPage