Australia cử 2 máy bay giúp Malaysia tìm máy bay mất tích

VOV.VN - Các máy bay được trang bị cảm biến và thiết bị dò tìm hiện đại sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc tìm kiếm.

Sáng 10/3, Australia đã gửi thêm một chiếc máy bay thứ 2 thuộc lực lượng không quân hoàng gia Australia (RAAF) từ Darwin đến Malaysia tham gia lực lượng tìm kiếm cứu nạn chiếc máy bay Boeing 777-200ER của hãng hàng không Malaysia Airlines bị mất tích.

australia cu 2 may bay giup malaysia tim may bay mat tich hinh 1
Một chiếc máy bay AP- 3C Orion (Ảnh: ABC News)

Hãng tin AP đưa tin cho hay, trước đó, vào đêm 9/3, Ausralia đã cử chiếc máy bay AP- 3C Orion tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn.

Ông Mark Binskin, Phó tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Australia cho biết, các máy bay do thám được điều động có trang bị cảm biến và thiết bị dò tìm hiện đại sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc tìm kiếm.

Theo ông Binskin, có 18 thành viên phi hành đoàn trên mỗi chiếc máy bay của RAAF.

Hai chiếc máy bay của Australia cất cánh ngay sau khi Thủ tướng Australia Tony Abbott cho biết, ông đã có cuộc điện đàm chia buồn với Thủ tướng Malaysia Najib Razak, đồng thời đề nghị điều động hai máy bay tuần tra biển tầm xa để hỗ trợ tìm kiếm máy bay mất tích của Malaysia Airlines. 

Trước đó, trong ngày 9/3, phát biểu trước các phóng viên tại thành phố Adelaide, Thủ tướng Australia Tony Abbott cho rằng, vụ máy bay của Malaysia Airlines mất tích là một “sự việc khủng khiếp".

Thủ tướng Tony Abbott nhấn mạnh: “Australia hướng sự quan tâm và cầu nguyện tới các hành khách trên chuyến bay mất tích cũng như thân nhân của họ, đặc biệt là với 6 công dân Australia đã được xác nhận có mặt trên chuyến bay này".

Theo New Straits Times, trong khi đó, Ngoại trưởng Australia Julie Bishop cũng đã có các cuộc trao đổi với người đồng cấp phía Malaysia để nắm bắt kịp thời thông tin của 6 hành khách mang quốc tịch Australia trên chuyến bay MH370, đồng thời ngỏ ý sẵn sàng giúp đỡ phía Malaysia trong việc tìm kiếm cứu nạn chiếc máy bay bị mất tích./.

Hùng Cường/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bom đạn chùm với diện sát thương khủng khiếp
VOV.VN - Bom đạn chùm có diện sát thương rộng. Các quả bom con có thể nổ vào thời điểm rất lâu sau xung đột quân sự, khiến nhiều dân thường tiếp tục tử vong.