Australia phát hiện 2 vật thể nghi là mảnh vỡ của MH370

VOV.VN -Nhà chức trách Australia đã cử máy bay tuần tra đến nơi phát hiện những vật thể nói trên để xác minh.

Hãng tin BBC ngày 20/3 dẫn lời Thủ tướng Australia Tony Abbott cho hay, lực lượng tìm kiếm của Australia đã phát hiện 2 vật thể lạ có thể liên quan đến chiếc máy bay Boeing777 mang số hiệu MH370 của Malaysia bị mất tích trôi dạt trên biển.

australia phat hien 2 vat the nghi la manh vo cua mh370 hinh 1
Bản đồ khoanh vùng tìm kiếm MH370 ở Ấn Độ Dương của Cơ quan An toàn Hàng hải Australia (Ảnh: The Star)

Các tàu Australia vẫn đang tiến hành các hoạt động tìm kiếm MH370 ở phía nam Ấn Độ Dương sau khi chiếc máy bay chở 239 hành khách và thành viên phi hành đoàn bị mất tích hôm 8/3.

Theo ông Abbott, dữ liệu hình ảnh vệ tinh của Australia đã phát hiện ra hai vật thể lạ nói trên.

Ông Abbott nói: “Cơ quan An toàn Hàng hải Australia đã nhận được thông tin về những vật thể lạ thông qua dữ liệu hình ảnh vệ tinh”.

Ông Abbott nói thêm: “Sau khi các chuyên gia phân tích vào cuộc, ban đầu xác định 2 vật thể này có thể có liên quan đến chiếc máy bay bị mất tích mà chúng tôi đang tìm kiếm”.

Thủ tướng Australia cho biết, các cơ quan chức năng đã ngay lập tức cử một chiếc máy bay tuần tra Orion lên đường tới khu vực có 2 vật thể nói trên. Thông tin về những vật thể lạ sẽ được cập nhật ngay khi máy bay tuần tra có mặt tại hiện trường.

Tuy nhiên, ông Abbott cũng cảnh báo rằng, việc tìm kiếm chiếc máy bay bị mất tích là vô cùng khó khăn và có khả năng những vật thể lạ mới được tìm thấy chưa chắc đã là mảnh vỡ của MH370. Trước đó cũng đã có một số thông tin về những mảnh vỡ trên biển nhưng rốt cuộc, đó đều không phải mảnh vỡ của chiếc máy bay bị mất tích./. 

Hùng Cường/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hàn Quốc - Mexico: Cuộc chiến cảm xúc
VOV.VN - Phong cách đối lập của Hàn Quốc và Mexico hứa hẹn sẽ tạo ra trận đấu giàu cảm xúc trên sân Rostov.
VOV_AllPage