Bà Clinton không xin lỗi vì sử dụng email cá nhân vào việc công

VOV.VN- Bà Hillary Clinton tuyên bố, không cần phải xin lỗi vì đã sử dụng email cá nhân vào việc công khi ở Bộ Ngoại giao Mỹ vì “tôi được phép làm thế”.

Theo AP, phát biểu tại Iowa ngày 7/9, bà Clinton khẳng định, điều này sẽ không ảnh hưởng đến chiến dịch tranh cử của bà.

ba clinton khong xin loi vi su dung email ca nhan vao viec cong hinh 1
Cựu Ngoại tưởng Mỹ Hillary Clinton. Ảnh AP

“Vụ việc này chỉ là nhằm gây phân tán cử tri ủng hộ tôi nhưng điều này sẽ không tác động gì đến những nỗ lực trong việc tổ chức vận động bầu cử tại Iowa và các nơi khác trên khắp đất nước và tôi tự tin rằng thông điệp trong chiến dịch của tôi đã được truyền tải đầy đủ”, bà Clinton nói.

“Là người trực tiếp liên quan đến vụ việc này, tôi không thấy điều gì ảnh hưởng đến mình cả. Tôi đang tập trung hết mình vào kế hoạch giới thiệu lại hình ảnh của mình đến người dân Mỹ”, bà Clinton nói thêm.

Bà Clinton cho biết, đáng lẽ ra bà nên sử dụng tài khoản email riêng rẽ cho việc công và việc tư. “Tôi đã nhận trách nhiệm về mình trong vụ này và thể hiện sự minh bạch cao nhất có thể vì đây là quyết định cá nhân của tôi”.

Khi được hỏi tại sao bà không đưa ra lời xin lỗi trực tiếp, bà Clinton tuyên bố: “Những gì tôi làm là được phép. Bộ Ngoại giao Mỹ cho phép tôi làm điều này”.

“Tôi không nhận hay gửi bất kỳ email nào được đánh dấu mật”, bà Clinton khẳng định: “Tôi xử lý các thông tin mật rất cẩn trọng”.

Hiện Bộ Ngoại giao Mỹ đang xem xét và công bố một số email của bà Clinton, theo đó, bà đã nhận một số thông tin mà sau này Bộ Ngoại giao Mỹ đánh dấu mật, bao gồm những tài liệu liên quan đến tình báo Mỹ.

“Sẽ luôn có những tranh cãi của các cơ quan khác nhau về việc thông tin nào được coi là mật. Tuy nhiên, tại thời điểm tôi sử dụng email cá nhân vào việc công, những thông tin đó không được coi là mật. Chính vì vậy, tôi vẫn đang cung cấp những gì chính xác nhất để người dân có thể thực sự hiểu điều gì đã xảy ra lúc đó”, bà Clinton nói.

Tháng trước, bà Clinton cũng đã bàn giao máy chủ chứa email cá nhân của bà cho FBI và lưu lại bản sao những email nói trên.

“Đây không phải là một cuộc điều tra hình sự. Đây chỉ là việc xem xét lại về vấn đề an ninh. Mọi người yêu cầu tôi cung cấp bản copy về tất cả các tài liệu liên quan đến chủ đề này. Chính vì thế tôi nói luôn rằng: “Hãy bàn giao tất cả cho họ”, bà Clinton nói./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x