Ba Lan: Mưa tuyết gây mất điện, gián đoạn giao thông

VOV.VN -Các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt bị ách tắc do lớp tuyết dày và cây đổ.

Trên khắp Ba Lan, các đội cứu hộ cùng thợ kỹ thuật nỗ lực khôi phục điện cho khoảng 180.000 hộ gia đình và khai thông trên các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt bị ách tắc do lớp tuyết dày và cây đổ.

Các nhóm cứu hỏa cũng tham gia sửa chữa cho các hộ dân bị tốc mái và dọn những đống tuyết cao trên các tuyến giao thông. Theo dự báo, tuyết rơi dày sẽ còn kéo dài vài ngày và kiểu thời tiết này là điển hình cho mùa Đông ở Ba Lan.

ba lan mua tuyet gay mat dien gian doan giao thong hinh 1
Tuyết rơi dày ở Ba Lan (Ảnh: polandtrips.co.uk)

Tuyết rơi không những khiến thời tiết ẩm ướt, lạnh giá mà làm gãy cành cây, đổ cây, đe dọa xe ôtô và người đi bộ. Một cây to bị đổ đã chặn ngang đường ray của tuyến xe lửa quan trọng ở phía Nam thủ đô Warsaw.

** Trong khi đó, cư dân ở miền Bắc Ấn Độ đang đối mặt với nhiều khó khăn, do khói mù kết hợp với nhiệt độ xuống thấp bao trùm một vùng rộng lớn. Bên cạnh việc sức khỏe của người dân bị ảnh hưởng, nhiều chuyến bay, các dịch vụ xe lửa bị trì hoãn, giao thông đường bộ bị gián đoạn do khói mù.

Thành phố Allahabad cũng bị bao phủ bởi lớp khói mù dày đặc, các lái xe môtô buộc phải bật đèn pha do tầm nhìn thấp. Sân bay quốc tế Indira Gandhi thông báo có tổng cộng 88 chuyến bay bị trì hoãn. Ít nhất 70 chuyến tàu hỏa từ New Delhi đi về các tỉnh, thành phía Bắc cũng phải lùi giờ xuất phát./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo AP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Argentina - Croatia: Chứng tỏ đi Messi!
VOV.VN - Trận gặp Croatia là cuộc đọ sức quan trọng nhất của Argentina ở vòng bảng World Cup 2018 và liệu Lionel Messi có tỏa sáng giữa cơn bão chỉ trích?
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x