Ba Lan muốn giới chức EU từ chức vì Brexit

VOV.VN - Ngoại trưởng Ba Lan Witold Waszczykowski tuyên bố, một số quan chức EU cần phải chịu trách nhiệm về Brexit .

Theo ông Waszczykowski, các quan chức EU cần phải đưa ra tuyên bố từ chức của mình giống như những gì Thủ tướng Anh David Cameron đã làm.

ba lan muon gioi chuc eu tu chuc vi brexit hinh 1
 Ngoại trưởng Ba Lan Witold Waszczykowski. Ảnh AP

Phát biểu trong buổi họp báo sau cuộc gặp với những người đồng cấp Romania, Bulgaria, Hy Lạp và Hungary tại Warsaw, ông Waszczykowski nói: “Thủ tướng Anh đã tuyên bố quyết định từ chức của mình vì Brexit. Giới chức EU cũng cần phải chịu trách nhiệm về những sai lầm của mình, ít nhất là một số quan chức EU cần phải đối mặt với các hậu quả.

Các quan chức này nên để các cuộc đàm phán lại cho những người mới, các chuyên gia mới- những người không chịu trách nhiệm về những sai lầm này và họ sẽ làm việc về một mối quan hệ mới cho Anh và EU”.

Trước đó, cùng ngày, lãnh đạo đảng cầm quyền Pháp luật và công lý của Ba Lan đã nói rằng, Chủ tịch Hội đồng châu Âu, đồng thời là cựu Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk cần phải chịu trách nhiềm về việc cử tri Anh bỏ phiếu ủng hộ Brexit. Đây là sai lầm trong các cuộc đàm phán của ông với nước Anh từ trước khi diễn ra cuộc trưng cầu ý dân ngày 23/6 vừa qua ở Anh./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Những bức ảnh động vật ấn tượng nhất 2017 trên National Geographic
VOV.VN - Đây là những bức ảnh đoạt giải thưởng Nhiếp ảnh Thiên nhiên năm 2017 do tạp chí danh tiếng hàng đầu của Mỹ National Geographic bình chọn.
VOV-left-160x600