Bắc Kinh lại đối mặt với ô nhiễm không khí nghiêm trọng

VOV.VN - Đây là đợt ô nhiễm không khí nghiêm trọng thứ 2 tại thủ đô Bắc Kinh chỉ trong vòng một tháng qua.

Ngày 24/3, Trung Quốc lại đưa ra cảnh báo màu vàng cho tình trạng ô nhiễm không khí ở thủ đô Bắc Kinh. Theo dự báo, trong 3 ngày tới, mức độ ô nhiễm không khí sẽ liên tục ở tình trạng tương đối nghiêm trọng.

bac kinh lai doi mat voi o nhiem khong khi nghiem trong hinh 1
Đường phố Bắc Kinh mù mịt khói vì ô nhiễm không khí (Ảnh: Reuters)

Chính quyền thành phố Bắc Kinh đã khuyến cáo người dân cần có các biện pháp bảo vệ, người già, trẻ em, những người có bệnh về hô hấp, tim mạch, nên hạn chế ra khỏi nhà, các trường học giảm bớt các giờ học thể dục ngoài trời…Đây là đợt ô nhiễm không khí nghiêm trọng thứ 2 tại thủ đô Bắc Kinh chỉ trong vòng một tháng qua.

Tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng nghiêm trọng không chỉ ở Bắc Kinh mà còn ở nhiều địa phương khác khiến giới chức Trung Quốc đau đầu.

Chính phủ Trung Quốc đã chính thức tuyên chiến với tình trạng ô nhiễm, coi việc phòng chống ô nhiễm là một trong các nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu. Năm nay, Trung Quốc đề ra mục tiêu giảm 3,9% lượng tiêu thụ năng lượng, loại bỏ 50.000 lò than loại nhỏ và khoảng 6 triệu xe ô tô cũ./.

Hà Thắng/VOV - Bắc Kinh

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Nhã Phương đau khổ, Vũ Ngọc Anh đầy quyến rũ trong “Lôi báo“
VOV.VN - Hành trình trở thành siêu anh hùng "Lôi báo" và đối mặt với những thách thức của Tâm (Cường Seven) đang chờ đợi được khán giả khám phá.