Bang Missouri của Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp vì lũ lụt lịch sử

VOV.VN - Tình trạng lũ lụt tại một số khu vực của bang Missouri (Mỹ) đã trở nên nghiêm trọng đến mức chưa từng có trong lịch sử bang này.

Thống đốc bang Missouri của Mỹ, ông Eric Greitens ngày 30/4 tuyên bố lệnh tình trạng khẩn cấp vì tình trạng lũ lụt tại một số khu vực đã trở nên nghiêm trọng chưa từng có trong lịch sử bang này.

bang missouri cua my ban bo tinh trang khan cap vi lu lut lich su hinh 1
Lũ lụt ở Missouri. Ảnh: CBS.

Theo thống đốc Greitens, hàng nghìn binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh quốc gia Mỹ sẽ được huy động để hỗ trợ người dân Missouri đối phó với lũ lụt.

Phát biểu hôm qua (30/4, theo giờ địa phương), Thống đốc Missouri cảnh báo về tình trạng lũ lụt nguy hiểm, đồng thời khuyến cáo người dân không cố lái xe qua các vùng nước ngập sâu.

Ông Eric Greitens nói: “Điều quan trọng với mọi người là phải nhận thấy rằng nước lũ tại một số khu vực thuộc bang Missouri đã dâng cao kỷ lục. Nhiều cây cầu, công trình công cộng đã bị cuốn trôi. Do đó, kể cả khi nước lũ rút chúng ta vẫn phải đặt ưu tiên hàng đầu là sự an toàn của tất cả mọi người”

Nhà chức trách bang Missouri thông báo đã có ít nhất 2 người thiệt mạng khi các trận bão lớn đổ bộ gây lũ lụt nghiêm trọng tại bang này. Mưa lớn tiếp diễn trong ngày 30/04 tại Missouri, với sức gió lên tới 95km/h. Cơ quan dự báo thời tiết quốc gia Mỹ cũng cảnh báo lũ quét, mưa bão đi kèm sấm sét tại các khu vực Louisiana, Mississippi và Alabama thuộc bang Missouri./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hyundai Accent 2018 chốt giá 340 triệu đồng tại Mỹ
VOV.VN - Mẫu Hyundai Accent 2018 với nhiều thay đổi và nâng cấp đáng kể đã chính thức chốt giá 14.995 USD (khoảng 340 triệu đồng) tại Mỹ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600