Bangladesh bắt giữ 37 kẻ tình nghi là phiến quân Hồi giáo

VOV.VN - Bên cạnh đó, lực lượng chức năng Bangladesh cũng bắt giữ khoảng 1.000 tên tội phạm khác trong cuộc truy quét này.

Cảnh sát Bangladesh ngày 10/6 đã bắt giữ 37 kẻ tình nghi là phiến quân Hồi giáo trong các cuộc truy quét phiến quân trên cả nước, sau khi xảy ra hàng loạt vụ giết người nhằm vào các cộng đồng thiểu số và các tôn giáo khác.

Lực lượng chức năng Bangladesh cũng bắt giữ khoảng 1.000 tên tội phạm khác trong cuộc truy quét này. 

bangladesh bat giu 37 ke tinh nghi la phien quan hoi giao hinh 1
Lực lượng an ninh Bangladesh. (ảnh: EPA).

Hãng tin Pháp AFP dẫn thông tin từ phó thanh tra cảnh sát Bangladesh Shahidur Rahman ngày 11/6 cho biết, cảnh sát cũng thu giữ vũ khí, chất nổ và đạn dược tại nơi ở của những kẻ tình nghi là phiến quân Hồi giáo. Trong số bị bắt giữ này có 27 thành viên của nhóm phiến quân Hồi giáo Jamayetul tại Bangladesh.

Cảnh sát cáo buộc nhóm phiến quân này đứng sau hầu hết các vụ giết người nhằm vào các cộng đồng thiểu số từ thủ đô Dhaka tới ở các vùng hẻo lánh miền Bắc và vùng bờ biển miền Nam nước này.

Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và chi nhánh của mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda tại Nam Á đã nhận trách nhiệm thực hiện các vụ bạo lực gần đây tại Bangladesh.

Tuy nhiên, Chính phủ của Thủ tướng Sheikh Hasina đã bác bỏ sự liên quan của các nhóm khủng bố quốc tế, cho rằng đây là hành động của những phiến quân trong nước./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo AFP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bên trong khu tạm giữ trẻ em nhập cư khiến dư luận Mỹ sục sôi
VOV.VN - Không chỉ bị chia lìa khỏi cha mẹ và bị quây lại trong những chiếc lồng sắt lớn, trẻ nhập cư chỉ được ra khỏi phòng tạm giữ 2 tiếng mỗi ngày để chơi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x