Bangladesh bắt giữ 4 kẻ tình nghi phiến quân Hồi giáo

VOV.VN - Lực lượng an ninh Bangladesh đã tấn công vào nơi ẩn náu của 4 kẻ tình nghi tại quận Rangpur, cách thủ đô Dhaka 300km về phía Bắc

Ngày 6/11, cảnh sát Bangladesh bắt giữ 4 kẻ tình nghi là thành viên nhóm phiến quân Hồi giáo Jama'atul, trong đó 2 tên có liên quan đến vụ giết hại một người đàn ông mang quốc tịch Nhật Bản cách đây một năm.

bangladesh bat giu 4 ke tinh nghi phien quan hoi giao hinh 1
Lực lượng an ninh Bangladesh. (ảnh: EPA).
Nguồn tin cảnh sát cho biết, lực lượng an ninh Bangladesh tấn công vào nơi ẩn náu của 4 kẻ tình nghi này tại quận Rangpur, cách thủ đô Dhaka khoảng 300km về phía Bắc. Những tên này đã ném bom tự chế để chống trả làm 3 cảnh sát bị thương.

Trong số những kẻ bị bắt giữ có Belal Hossain và Ershad Alam là 2 tên đã đào tạo những tay súng phiến quân thực hiện vụ giết hại ông Kunio Hoshi, 65 tuổi, kỹ sư nông nghiệp người Nhật Bản khi ông đang làm việc tại quận Rangpur.

Nhóm phiến quân Hồi giáo Jama'atul tại Bangladesh (JMB) đã thề trung thành với lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công tại thủ đô Dhaka hồi tháng 7 vừa qua, giết hại 22 người, chủ yếu là người nước ngoài./.

Hoàng Lê/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Rợn người với những hình ảnh vụ lật tàu ở Ấn Độ làm 23 người chết
VOV.VN - Vụ tai nạn đường sắt thảm khốc ở bang Uttar Pradesh, Ấn Độ làm 23 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x