Bão chồng bão gây thiệt hại nghiêm trọng tại Trung Quốc

VOV.VN - Do bão chồng bão nên những thiệt hại kép mà bão Nesat và bão Hải Đường gây ra ở Trung Quốc là rất nghiêm trọng.

Chỉ chưa đầy một ngày sau khi bão Nesat kết thúc, các tỉnh duyên hải Đông Nam của Trung Quốc, đặc biệt là tỉnh Phúc Kiến tiếp tục phải hứng chịu cơn bão Hải Đường (Haitang) đổ bộ vào khu vực gây thiệt hại nghiêm trọng.

bao chong bao gay thiet hai nghiem trong tai trung quoc hinh 1
Thiệt hại sau một trận bão. Ảnh minh họa: EPA.

Cơ quan khí tượng của tỉnh Phúc Kiến cho biết, mặc dù bão Hải Đường khi đổ bộ vào đất liền với sức gió chỉ còn cấp 8 nhưng do bão chồng bão nên những thiệt hại kép mà bão Nesat và bão Hải Đường gây ra rất nghiêm trọng.

Ở khu vực ven biển, bão Hải Đường gây ra những con sóng cao từ 5- 7 mét, còn trong đất liền là mưa bão kèm theo gió lớn. 270.000 người phải di chuyển chỗ ở, 240.000 ha hoa màu bị hư hỏng, hơn 500 chuyến bay phải hủy bỏ gây thiệt hại kinh tế khoảng 830 triệu Nhân dân tệ. 

Hiện tại, cơ quan khí tượng tỉnh Phúc Kiến đã ban bố tình trạng báo động màu vàng về mưa bão cũng như đẩy mạnh công tác phòng ngừa và cứu hộ nhằm hạn chế tối đa thiệt do bão gây ra./.

PV/VOV-Bắc Kinh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trước tin đồn tình ái, Trường Giang và Sam vẫn tình tứ tại “Ơn giời“
VOV.VN - Trong tập 3 "Ơn giời cậu đây rồi", Trường Giang gọi Sam là “vợ yêu”, Tự Long hát vọng cổ bằng giọng Nam, Anh Tú khoe giọng hát lỗi như Chi Pu...
VOV-left-160x600