Bão Harvey làm hơn 60 người thiệt mạng ở Mỹ

VOV.VN - Hơn 60 người đã thiệt mạng hoặc được cho là đã thiệt mạng tại bang Texas, Mỹ, vì lũ lụt do siêu bão Harvey gây ra.

Nhà chức trách địa phương cho biết, trong số các nạn nhân này có một gia đình 6 người được thông báo mất tích sau khi ô tô của họ bị nước lũ cuốn trôi ở khu vực phía Đông thành phố Houston. Ít nhất 6 người khác đã thiệt mạng tại hạt Galveston vì trận lũ lịch sử do bão Harvey trút xuống.

bao harvey lam hon 60 nguoi thiet mang o my hinh 1
Cảnh ngập lụt do bão Harvey ở Mỹ. Ảnh: wpxi.

Đến hôm qua, nhà chức trách Houston tiếp tục hỗ trợ hàng nghìn người dân mất nhà cửa vì mưa bão. Một số người đã bắt tay vào dọn dẹp đống đổ nát mà trận bão để lại, trong khi, nhiều doanh nghiệp địa phương đang thống kê thiệt hại tài sản sau trận bão.

Cơ quan quản lý khẩn cấp Mỹ cho biết Tổng thống Donald Trump đã thông qua sắc lệnh hỗ trợ thảm họa, theo đó cho phép chính phủ liên bang chi trả 90% chi phí dọn dẹp hậu quả do trận bão để lại.

Bão Harvey đổ bộ vào đất liền hôm 26/8 và là trận bão mạnh nhất đổ bộ vào bang Texas trong hơn 50 năm qua. Hơn 200.000 ngôi nhà tại bang Texas bị tàn phá, khiến hơn 1 triệu người bị mất nhà cửa.

Thành phố Houston bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất khi bão Harvey trút xuống lượng mưa tới 1.400mm gây ra lũ lụt lịch sử tại đây./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

VOV_AllPage