Bão khủng hoảng tài chính, kinh tế bắt đầu tan

Đây là khẳng định của Tổng thống Mỹ Barack Obama trong bài diễn văn đêm 14/9 nhân kỷ niệm 1 năm sự kiện Ngân hàng đầu tư Mỹ Lehman Brothers phá sản

Tổng thống Mỹ Obama khẳng định, kinh tế Mỹ đã bắt đầu phục hồi, mức cần thiết về sự can thiệp của Chính phủ nhằm bình ổn hệ thống tài chính đất nước, đang giảm dần dù vẫn tiếp diễn.

Tuy nhiên, Tổng thống Obama đồng thời cảnh báo, sự phục hồi kinh tế mới chỉ bắt đầu. Sự tự mãn ngay cả khi hệ thống trở lại bình thường, cũng là không thể chấp nhận được. Ông Obama nói: “Để có được sự phục hồi đầy đủ của hệ thống tài chính, còn cần tới sự thoả hiệp lớn, thời gian và sự nỗ lực nữa. Khả năng của hệ thống tài chính tăng lên nhờ sự can thiệp từ phía Chính phủ cho thấy, trạng thái bình thường đã bắt đầu. Tuy nhiên, tôi muốn nhấn mạnh rằng, trạng thái bình thường không thể dẫn tới sự tự mãn. Nhưng đáng tiếc là, một số người trong lĩnh vực công nghiệp tài chính, đang hiểu sai lệch về thời khắc này. Thay vì rút ra bài học từ vụ Lehman Brothers và cuộc khủng hoảng, họ lại chọn cách phớt lờ những bài học này”./.

Theo CNN
Video đang được xem nhiều
Zimbabwe “vỡ òa” khi ông Mugabe bị cách chức lãnh đạo đảng ZANU-PF
VOV.VN - Đảng cẩm quyền Zimbabwe ZANU-PF yêu cầu Tổng thống 93 tuổi Robert Mugabe từ chức trong vòng 24h sau khi bị cách chức nếu không sẽ bị luận tội.
VOV_AllPage