Bạo lực gia tăng tại Iraq

Bạo lực bắt đầu bùng phát tại Iraq từ hơn 2 tuần nay. Mục tiêu của các vụ tấn công là các trạm kiểm soát, nhân viên an ninh.

Nguồn tin an ninh Iraq thông báo, 1 người thiệt mạng và 11 người bị thương, trong đó có một quan chức cao cấp của Bộ Y tế Iraq ở Baghdad, trong một vụ nổ sáng nay (8/9), xảy ra ở phía đông sông Tigris, thủ đô Baghdad.

Trước đó một ngày, Iraq chứng kiến hàng loạt các vụ nổ làm 84 người chết và bị thương. Một vụ đánh bom xe liều chết nhằm vào trạm kiểm soát an ninh ở tỉnh Anbar làm 9 người thiệt mạng, trong đó có 4 nhân viên an ninh và 18 người bị thương trong đó có 2 phụ nữ. Vụ nổ cũng đã phá huỷ nhiều ôtô đang đỗ gần trạm kiểm soát.

Một vụ nổ bom khác xảy ra ở phía bắc thành phố Mosul làm 2 người thiệt mạng trong đó có một cảnh sát và 4 người bị thương. Cùng ngày, tại thủ đô Baghdad đã xảy ra hàng loạt vụ nổ bom làm một người thiệt mạng và 8 người bị thương../.

Ngọc Thạch (Cairo)
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh: Phút đăng quang huy hoàng của Dimitrov tại ATP Finals 2017
VOV.VN - Vượt qua David Goffin sau trận chung kết kéo dài 2 giờ 30 phút, Grigor Dimitrov bước lên ngôi vô địch ATP Finals 2017.
VOV_AllPage