Bão Nate vào Mỹ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

VOV.VN - Cơn bão nhiệt đới Nate khi di chuyển vào phía Đông Bắc bang Alabama đã nhanh chóng suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Bão nhiệt đới Nate đã nhanh chóng suy yếu thành áp thấp nhiệt đới tại bang Alabama ngày 8/10 mặc dù trước đó cơn bão, với vận tốc khá nhanh, đã làm ngập nhiều tuyến đường và khu nhà ở bang Mississippi sau khi đổ bộ vào đây.

Vận tốc gió của cơn bão Nate đã giảm xuống còn 55km/giờ khi di chuyển vào phía Đông Bắc bang Alabama, do đó Trung tâm bão quốc gia Mỹ đã chấm dứt tình trạng cảnh báo bão nhiệt đới trong khu vực ngày 8/10.

Trước khi tràn vào Mỹ, bão Nate quét qua các quốc gia Trung Mỹ gồm Costa Rica, Nicaragua và Honduras khiến ít nhất 31 người thiệt mạng trước khi gặp dòng hải lưu ấm ở khu vực Vịnh Mexico và di chuyển lên phía Nam nước Mỹ.

bao nate vao my suy yeu thanh ap thap nhiet doi hinh 1
Ảnh hưởng của bão Nate tại một số bang tại Mỹ. (Ảnh: WYFF)
Cơn bão nhiệt đới này cũng gây mưa lớn, sạt lở đất và lũ lụt, làm kẹt đường và phá hủy cơ sở hạ tầng, khiến giao thông bị gián đoạn. Cơn bão đã làm đình trệ hoạt động sản xuất dầu khí ở khu vực Vịnh Mexico.

Sau Harvey, Irma và Maria, Nate là cơn bão mạnh thứ 4 đổ bộ vào nước Mỹ và tàn phá các khu vực phía nam nước này trong vòng 2 tháng qua. Theo Trung tâm bão quốc gia Mỹ, tâm bão sẽ tiếp tục di chuyển vào đất liền qua bang Mississipi và Tennessee trong ngày 9/10. Mưa lớn và mực nước dâng cao hiện đang là mối nguy hiểm cho khu vực.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu quan chức các bang sẵn sàng đối phó với cơn bão đang di chuyển với tốc độ nhanh này, đồng thời kêu gọi người dân tại các bang Louisiana, Mississipi, Alabama và Florida theo dõi cảnh báo bão của giới chức địa phương và bảo toàn tính mạng.

Ông Trump cũng đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở các bang Louisiana và Mississipi, cho phép hỗ trợ cấp liên bang ở đó để hạn chế tác động của bão./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x