Bão Nock-ten tàn phá Philippines làm 2 người chết

VOV.VN - Cảnh sát Philippines cho biết, có 2 người chết vì bão Nock-ten trong khi lực lượng bảo vệ bờ biển thông báo vẫn đang điều tra thông tin.

Hôm qua (26,12), bão Nock-ten đã tràn qua miền Trung Philippines, phá hỏng nhiều đường dây tải điện, làm hư hại nhà cửa và khiến hàng nghìn người phải đi sơ tán.

bao nock ten tan pha philippines lam 2 nguoi chet  hinh 1
Bão Nock-ten với sức gió lên tới 185km/h đã quật đổ nhiều cây lớn. (Ảnh: Reuters)

Cảnh sát cho biết, có 2 người chết trong khi lực lượng bảo vệ bờ biển thông báo đang điều tra thông tin.

Hơn 300.000 người tại quốc gia đa số dân theo đạo Cơ đốc này phải qua đêm Giáng sinh tại các khu lều trại tạm thời để tránh bão.

Bão Nock-ten là cơn bão mạnh, có sức gió lên tới 185 km/h khi đổ bộ vào tỉnh Catanduanes trên bán đảo Bicol. Sau khi quét qua Catanduanes, bão tiếp tục đổ bộ vào tỉnh Camarines Sur cũng nằm trên bán đảo Bicol, sau đó suy yếu với sức gió còn 175 km/h.

Tình trạng mất điện đã diễn ra và nhà chức trách phải huy động lực lượng giải quyết ách tắc, đảm bảo thông suốt giao thông trên các tuyến cao tốc.

Người đứng đầu cơ quan giảm nhẹ thiên tai của tỉnh Camarines Sur cho biết, 60% cơ sở hạ tầng của tỉnh có thể bị hư hại do bão.

Sức gió của bão Nock-ten đã giảm khi nó hướng ra Biển Đông và tràn qua một số tỉnh phía Nam thủ đô Manila.

Philippines thường xuyên xảy ra bão với trung bình 20 trận bão mỗi năm./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cô gái đẹp gợi cảm đến từ Croatia - đất nước vừa gây sốc ở World Cup
VOV.VN - Đất nước Croatia không chỉ có đội bóng mạnh mà còn sở hữu rất nhiều cô gái với vẻ đẹp thanh tú và gợi cảm. Misura là một trong các phụ nữ đó.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x