Bất đồng về Syria, Tổng thống Nga Putin hủy chuyến thăm Pháp

VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã hủy chuyến thăm Pháp sau khi phía Pháp rút ngắn lịch trình của nhà lãnh đạo Nga.

Đây là diễn biến mới nhất trong mối quan hệ đang leo thang căng thẳng giữa Nga và Pháp liên quan đến khủng hoảng Syria.

bat dong ve syria tong thong nga putin huy chuyen tham phap hinh 1
Tổng thống Pháp Hollande (trái) và ông Putin đối đầu gay gắt trong vấn đề Syria. Ảnh: AP 

Điện Kremlin ngày 11/10 xác nhận Tổng thống Putin đã hủy chuyến công du tới Paris dự kiến diễn ra trong tuần tới.

Theo người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov, chương trình của Tổng thống Putin tới Paris bao gồm việc khai trương một trung tâm văn hóa và tôn giáo Nga và những triển lãm về nước Nga tại Paris.

Tuy nhiên, những sự kiện này đã bị phía Pháp loại khỏi lịch trình của Tổng thống Nga khiến ông Putin quyết định hủy chuyến đi tới Pháp. Điện Kremlin không đề cập tại sao Pháp thay đổi lịch trình làm việc của Tổng thống Putin.

Trong khi đó, phản ứng trước quyết định của người đồng cấp Nga Tổng thống Pháp Hollande ngày 11/10 nói rằng đã đã chuẩn bị để gặp Tổng thống Putin “vào bất cứ lúc nào” để thảo luận vấn đề Syria.

Đây là diễn biến căng thẳng Nga-Pháp mới nhất sau khi Nga dùng quyền phủ quyết của mình tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc với một dự thảo nghị quyết về Syria do Pháp đề xuất.

Trước đó một ngày, Tổng thống Pháp cũng nói rằng ông miễn cưỡng phải gặp người đồng cấp Nga sau khi Nga đưa ra phủ quyết tại Hội đồng Bảo an./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo RT

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Liveshow “Trời và đất“: Tùng Dương vẫn “điên” đấy, nhưng điên kỳ lạ
VOV.VN - Tùng Dương vẫn “điên” đấy, nhưng sự điên của anh trong liveshow “Trời và đất” có khoảng bay bổng, tùy hứng và lạ hơn những gì người ta vẫn thấy ở anh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x