Bắt giữ 1 vụ cướp máy bay chở khách tại Mexico

Kẻ bị bắt giữ là linh mục người Boliva, tên là Jose Flores Sea Pereira, 44 tuổi, sống tại Mexico 17 năm, từng ngồi tù và nghiện ma túy.

Bộ trưởng An ninh Công cộng Mexico, Garcia Luna thông báo cảnh sát nước này vừa bắt giữ tên cướp máy bay chở khách tại sân bay quốc tế Mexico ngày 9/9 và kết thúc nhanh chóng vụ việc này. Toàn bộ phi hành đoàn và hành khách đã rời máy bay an toàn.

Phát biểu trước báo giới tại thủ đô Mexico, Bộ trưởng Luna cho biết kẻ bị bắt giữ là linh mục người Boliva, tên là Jose Flores Sea Pereira, 44 tuổi, sống tại Mexico 17 năm, từng ngồi tù và nghiện ma túy. Trả lời nhà chức trách sau khi bị bắt giữ, linh mục này cho biết hắn "nhận thấy Mexico đang phải đối mặt với mối nguy hiểm nghiêm trọng, và sẽ bị động đất", và hắn "đang trên đường thực hiện sứ mạng thần thánh". Các nhà chức trách Mexico vẫn đang tập trung xác định động cơ thực sự của y trong vụ không tặc này.

Vụ không tặc xảy ra khi chiếc máy bay chở 112 hành khách và phi hành đoàn của hãng hàng không AeroMexico  chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay quốc tế Mexico sau khi xuất phát cùng ngày tại khu nghỉ dưỡng Calcul. Pereira đã sử dụng một quả bom giả để khống chế máy bay./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Hé lộ 10 người đẹp tiếp theo vào bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017
VOV.VN - Trước khi lên sóng tập 1, BTC chương trình truyền hình thực tế “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017”, tiếp tục công bố thêm 10 nhan sắc trong top 70.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x