Bắt giữ nghi phạm thứ 15 liên quan tới vụ đánh bom tại Manchester

VOV.VN -Cảnh sát Anh vừa bắt giữ một thanh niên 19 tuổi, nghi phạm thứ 15 trong vụ đánh bom liều chết tại thành phố Manchester làm 22 người chết.

Trong thông báo đăng trên trang Twitter, cảnh sát Manchester cho biết, đối tượng này bị bắt sau cuộc truy quét tại khu vực Gorton thuộc thành phố Manchester.

Hôm nay, cảnh sát Anh cũng thực hiện cuộc truy quét tại khu vực Whalley Range ở phía nam thành phố Manchester.

Cảnh sát đã khám xét nhà ở của một góa phụ người Lybia đang sinh sống cùng 6 người con, song không bắt giữ ai trong cuộc truy quét này.

bat giu nghi pham thu 15 lien quan toi vu danh bom ai manchester hinh 1
Lực lượng cảnh sát vũ trang của Anh phong tỏa hiện trường

Đến nay, lực lượng chức năng Anh đã bắt giữ 15 nghi phạm có liên quan đến vụ đánh bom liều chết tại buổi biểu diễn ca nhạc ở Manchester hôm 22/5. Nghi phạm thực hiện vụ tấn công là tên Salman Abedi là một công dân Anh gốc Lybia, sinh sống ở Manchester.

Các cuộc truy quét mới nhất liên quan tới vụ tấn công này được tiến hành sau khi Tổng cục An ninh (MI-5) của Anh quyết định đánh giá lại quá trình xử lý thông tin tình báo về tên Salman Abedi trước khi hắn thực hiện vụ tấn công đẫm máu này.

Bộ trưởng Nội vụ Anh, Amber Rud đã hoan nghênh các quyết định của MI-5, đồng thời khẳng định các chiến dịch an ninh hiện nay phải được đặt ưu tiên hàng đầu và cần đảm bảo các điều kiện thành công.

Hãng tin Reuters của Anh dẫn một nguồn dấu tên cho biết, trước khi xảy ra vụ tấn công, tên Salman Abedi nằm trong danh sách 20.000 đối tượng của MI-5, tuy nhiên, tên này không thuộc nhóm 3.000 người đang bị điều tra./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nữ hoàng Anh và Hoàng thân Philip kỷ niệm 70 năm ngày cưới
VOV.VN - Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip đã trải qua cuộc hôn nhân kéo dài 7 thập kỷ mà chưa từng có mâu thuẫn công khai nào.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600