Bầu cử Mỹ: Bà Clinton củng cố vị thế với chiến thắng ở New Jersey

VOV.VN - Bà Clinton đã giành được 58,5% số phiếu ủng hộ tại New Jersey, trong khi đối thủ của bà là ông Sanders chỉ giành được 41,5% số phiếu.

Theo AP, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã “xây chắc” vị trí dẫn đầu trong cuộc đua của các ứng cử viên đảng Dân chủ cho tấm vé duy nhất của đảng này ra tranh cử Tổng thống Mỹ sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ ở tiểu bang New Jersey hôm qua (7/6).

bau cu my ba clinton cung co vi the voi chien thang o new jersey hinh 1
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. (Ảnh: Reuters)

Theo kết quả kiểm phiếu của Ủy ban Bầu cử đảng Dân chủ tại New Jersey, ứng cử viên Hillary Clinton giành được 58,5% số phiếu ủng hộ, trong khi đối thủ của bà là Thượng nghị sỹ Bernie Sanders chỉ giành được 41,5% số phiếu. 

Trước ngày bầu cử “Siêu Thứ ba Cuối cùng” này, bà Hillary đã giành quá 2.383 phiếu đại biểu theo luật định để chắc chắn được bầu làm ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng ngày 7/11 tới. 

Tuy vậy, chiến thắng tại bang New Jersey vẫn rất quan trọng bởi nó giúp bà Hillary củng cố uy tín và sự ủng hộ của cử tri cũng như trong nội bộ đảng trước thềm đại hội toàn quốc vào tháng 7 tới. 

Ngoài New Jersey, bầu cử sơ bộ cũng diễn ra ở California, New Mexico, Montana, Bắc Dakota và Nam Dakota trong ngày hôm qua (7/6). Kết quả kiểm phiếu tại những khu vực này hiện vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến kết quả tổng thể cuộc đua của các ứng cử viên đảng Dân chủ.

Về phía đảng Cộng hòa, cũng trong ngày 7/6, tỷ phú Donald Trump đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ tại tiểu bang Nam Dakota. 

Theo kết quả kiểm phiếu của Ủy ban Bầu cử đảng Cộng hòa, ứng cử viên Donald Trump nhận được 66,7% số phiếu ủng hộ tại tiểu bang này. 

Trên thực tế, trước ngày bầu cử “Siêu Thứ ba Cuối cùng” này, tỷ phú Trump đã giành quá 1.237 phiếu theo luật định để có thể trở thành ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng./.

Hùng Cường/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngỡ ngàng cảnh đẹp mê hồn của Croatia - đất nước có đội bóng cực mạnh
VOV.VN - Croatia dân số không đông nhưng lại có đội bóng đá rất mạnh (vào được trận chung kết World Cup 2018). Ngoài ra nước này còn có cảnh đẹp cuốn hút mê hồn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x