Bầu cử Mỹ: Bà Clinton nới rộng khoảng cách với ông Trump

VOV.VN - Nếu không muốn thất bại trước bà Clinton, ông Trump cùng ê-kíp sẽ phải rất nỗ lực rất nhiều trước cuộc tranh luận trực tiếp lần 3.

Ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Hillary Clinton vừa nới rộng khoảng cách dẫn trước đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump trên toàn quốc và tại 3 bang trọng yếu.

bau cu my ba clinton noi rong khoang cach voi ong trump hinh 1
Bà Clinton tiếp tục chiếm ưu thế trước ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng. (Ảnh: The Atlantic)

Theo kết quả khảo sát do trường Đại học Monmouth công bố ngày 18/10, bà Clinton dẫn trước ông Trump 12 điểm. Trong số những cử tri có khả năng sẽ đi bỏ phiếu, 50% ủng hộ ứng viên đảng Dân chủ, 38% ủng hộ ứng viên đảng Cộng hòa. Nếu xét đối tượng cử tri đã đăng ký bỏ phiếu, bà Clinton dẫn trước ông Trump 11 điểm.

Một cuộc khảo sát do trường đại học Quinnipiac tiến hành cho thấy, bà Clinton cũng dẫn trước ông Trump tại một số bang trọng yếu như Colorado, Florida và Pennsylvania. Thậm chí, bà Clinton cũng có tỉ lệ cử tri ủng hộ ngang ngửa ông Trump tại bang Ohio – nơi số phiếu thường dành cho ứng viên đảng Cộng hòa.

Kết quả thăm dò dư luận do hãng tin CNN tiến hành cho thấy, ông Trump dẫn trước bà Clinton 4 điểm tại Ohio. Tuy nhiên, ứng viên đảng Cộng hòa thua  ứng viên đảng Dân chủ tại bang Bắc Carolina và Nevada.

Như vậy, trong khi bà Clinton liên tiếp đón nhận tin vui từ các cuộc thăm dò và đánh giá bầu cử, thì tình hình ngày càng diễn ra ảm đạm đối với Trump. Không những thất thế so với đối thủ trong các con số thống kê trên toàn quốc, ông Trump còn bị chính những tiểu bang tranh chấp có xu hướng thiên về đảng Cộng hòa trong các cuộc bầu cử trước đó quay lưng.

Nếu không muốn nhận thất bại cay đắng trước bà Clinton, ông Trump cùng ê-kíp tranh cử của mình chắc chắn sẽ phải rất nỗ lực để “gỡ điểm” trong mắt các cử tri.

Ngày 19/10, ông Trump và bà Clinton sẽ tranh luận trực tiếp lần 3 và cũng là lần cuối cùng trước khi cử tri Mỹ quyết định bỏ phiếu cho ai vào ngày 8/11 tới./.

Vũ Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hừng hực biểu tình ở Boston (Mỹ) phản đối những phát ngôn gây thù hằn
VOV.VN - Hàng nghìn người ở Boston (Mỹ) ngày 19/8 đã xuống đường biểu tình phản đối cuộc tuần hành của những người mang tư tưởng da trắng thượng đẳng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x