Bầu cử Tổng thống Hàn Quốc: Các ứng cử viên bám đuổi sít sao

VOV.VN - Ứng cử viên Ahn Cheol-soo của đảng Nhân dân theo đường lối trung tả đang dẫn đầu cuộc đua với 36,8% ủng hộ.

Kết quả thăm dò dư luận do một kênh truyền hình Hàn Quốc thực hiện cho thấy cuộc đua vào cương vị Tổng thống nước này đang rất sít sao, trong đó, cựu lãnh đạo đảng Nhân dân đã lần đầu tiên đứng ở vị trí dẫn đầu.

bau cu tong thong han quoc cac ung cu vien bam duoi sit sao hinh 1
Ứng cử viên Ahn Cheol-soo của đảng Nhân dân theo đường lối trung tả đang dẫn đầu cuộc đua trở thành Tổng thống Hàn Quốc với 36,8% ủng hộ.

Dự kiến, cuộc bầu cử Tổng thống Hàn Quốc sẽ diễn ra ngày 9/5 tới, nhằm tìm người kế nhiệm bà Park Geun-hye - người bị phế truất vì bê bối tham nhũng liên quan tới người bạn thân Choi Soon-sil.

Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận được kênh truyền hình KBS công bố hôm qua (9/4), ứng cử viên Tổng thống Hàn Quốc Ahn Cheol-soo của đảng Nhân dân theo đường lối trung tả đang dẫn đầu với 36,8% ủng hộ. Đứng thứ 2 là ông Moon Jae-in- ứng viên của đảng Dân chủ.

Đây là lần đầu tiên ứng cử viên của đảng Nhân dân dẫn đầu trong một cuộc thăm dò dư luận.

Theo giới quan sát, ứng cử viên Ahn Cheol-soo đang thu hút sự chú ý của các cử tri nhờ lập trường cứng rắn với Triều Tiên. Theo đó, ông kêu gọi áp đặt các trừng phạt mạnh mẽ hơn với nước láng riềng Triều Tiên. Còn đối thủ Moon Jae-in của đảng Dân chủ lại theo đuổi quan điểm hòa giải liên Triều.

Trong các cuộc thăm dò dư luận gần đây, tỷ lệ ủng hộ đối với ông Ahn Cheol-soo đã gia tăng nhanh chóng. Cơ hội của ông được đánh giá là sẽ tiếp tục được cải thiện do chương trình tranh cử thu hút những người thuộc cả phe tự do lẫn bảo thủ./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo NHK

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x