Bầu cử Tổng thống Hàn Quốc: Ông Moon Jae-in nắm chắc chiến thắng trong tay

VOV.VN - Hãng tin Anh Reuters dẫn các kết quả thăm dò ngoài phòng bỏ phiếu cho thấy ông Moon Jae-in nhiều khả năng đã nắm trong tay chiến thắng.

Nếu kết quả này trở thành sự thật, thì chiến thắng của ông Moon Jae-in sẽ chấm dứt gần 10 năm cầm quyền đảng Bảo thủ tại Hàn Quốc. Thay vào đó, chiến thắng sẽ đưa nhà lãnh đạo có cách tiếp cận hòa giải với Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên lên nắm quyền.

bau cu han quoc ung cu vien moon jae in nam chac chien thang trong tay  hinh 1
Ông Moon Jae-in (Ảnh: Getty)

Kết quả thăm dò do 3 kênh truyền lớn tại Hàn Quốc phối hợp thực hiện cho thấy, ứng cử viên Moon Jae-in, 64 tuổi, nhận được 41,4% phiếu bầu, bỏ xa đối thủ về thứ 2 là ứng cử viên Hong Joon-pyo đường lối bảo thủ của đảng Hàn Quốc Tự do, nhận được 23,3% ủng hộ. Trong khi đó, ông Ahn Cheol-soo thuộc đảng Nhân dân theo đường lối trung tả, đứng thứ 3 với 21,8% cử tri ủng hộ.

Ông Moon Jae-in ủng hội đối thoại với Triều Tiên nhằm giải tỏa căng thẳng liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa của nước láng giềng. Ông cũng thể hiện quan điểm cải cách chính quyền “gia đình trị”. Trong các cuộc thăm dò dư luận trước thềm bầu cử Tổng thống Hàn Quốc, ứng cử viên cánh tả Moon Jae-in luôn dẫn đầu về tỷ lệ ủng hộ so với các đối thủ còn lại./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo: Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ronaldo là “máy” ghi bàn trên chấm penalty ở Champions League
VOV.VN - Ronaldo đang là chân sút vĩ đại nhất lịch sử Champions League, anh cũng lập kỷ lục khi thực hiện thành công nhiều quả penalty nhất giải đấu này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600