Bế mạc Hội nghị Phật giáo quốc tế 2016

VOV.VN - Hội nghị Phật giáo quốc tế với sự tham dự của 285 đại biểu là các Tăng Ni, học giả, các cơ quan báo chí từ 36 quốc gia đã thành công tốt đẹp.

Hội nghị Phật giáo quốc tế 2016 diễn ra tại Ấn Độ đã kết thúc tốt đẹp với việc tạo nên sự gắn kết giữa Phật giáo các quốc gia, từ đó thu hút du khách quốc tế đến với Ấn Độ.

be mac hoi nghi phat giao quoc te 2016 hinh 1
Các đại biểu tham dự hội nghị Phật giáo quốc tế 2016.

Với 285 đại biểu là các Tăng Ni, học giả, các cơ quan báo chí từ 36 quốc gia và vùng lãnh thổ, hội thảo chuyên đề "Ấn Độ -về miền đất Phật" đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các chuyên gia với mong muốn phát triển du lịch tâm linh của Ấn Độ, đặc biệt là với 4 Thánh tích liên quan đến việc Đức Phật đản sinh, thành đạo, chuyển pháp luân và nhập Niết bàn.

Cũng trong dịp này, Thủ tướng Ấn Độ Modi sẽ cấp cho ngành du lịch Ấn Độ số tiền 300 core, tương đương khoảng 45.000 USD, để bảo tồn và quảng bá các Thánh tích Phật giáo.

Đoàn đại biểu Phật giáo Việt Nam tham dự Hội nghị gồm 12 vị Tăng Ni, do Hòa thượng Thích Thiện Tâm, Phó chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam dẫn đầu./.

CTV Thu Thùy/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Quân đội Nga tập trận Zapad ở cửa ngõ châu Âu gây rúng động NATO
VOV.VN - Dù Nga đã trấn an, phương Tây và NATO vẫn rất lo ngại về cuộc tập trận Zapad có sự tham gia của quân đội Nga ở nơi tiếp giáp với các nước Baltic.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x