Biểu tình chống Chính phủ bùng phát trở lại ở Thái lan

VOV.VN - Đây là hoạt động biểu tình lớn đầu tiên sau phán quyết hủy kết quả cuộc tổng tuyển cử hôm 2/2 của tòa Hiến pháp Thái Lan.

Theo BBC, ngày 29/3, hàng nghìn người chống Chính phủ ở thủ đô Bangkok đã tiến hành các cuộc biểu tình gây sức ép đòi Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra phải từ chức.

bieu tinh chong chinh phu bung phat tro lai o thai lan hinh 1
Người biểu tình chống Chính phủ trên đường phố Bangkok (Ảnh: AP)

Lãnh đạo phe biểu tình ông Suthep Thuagsuban dẫn đầu đoàn biểu tình hàng ngàn người với băng rôn biểu ngữ chống chính phủ xuất phát từ công viên Lumpini, sau đó tuần hành khắp đường phố chính ở thủ đô Bangkok.

Theo Reuters, có khoảng 50.000 người biểu tình tham gia tuần hành trong ngày 29/3. Trong khi đó, chỉ có khoảng 8.000 nhân viên an ninh được huy động để giữ gìn trật tự và ổn định tình hình.

Những người biểu tình tiếp tục đưa ra các yêu sách đòi chính phủ của Thủ tướng tạm quyền Yingluck chuyển giao quyền lực cho một hội đồng lâm thời - cơ quan này sẽ đưa ra biện pháp cải cách, chống tham nhũng trước khi tiến hành một cuộc tổng tuyển cử.

Trả lời phỏng vấn của các phóng viên, lãnh đạo lực lượng biểu tình, ông Suthep Thaugsuban nói: “Chúng tôi muốn nói với Chính phủ rằng, người dân không chấp nhận họ nữa. Chúng tôi muốn cải tổ đất nước ngay lập tức”.

Các cuộc biểu tình ngày 29/3 là hoạt động biểu tình lớn đầu tiên diễn ra kể từ sau phán quyết hủy kết quả cuộc tổng tuyển cử hôm 2/2 của tòa Hiến pháp Thái Lan.

Kể từ khi các cuộc biểu tình chống Chính phủ Thái Lan nổ ra cho đến nay, đã có ít nhất 23 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương sau các vụ đụng độ trên đường phố./.

Hùng Cường/VOV online

Bài liên quan