Biểu tình liên tiếp của các nhà chăn nuôi bò sữa ở Pháp

Các cuộc biểu tình của những nhà chăn nuôi bò sữa tại Pháp đã diễn ra liên tục gần hai tuần qua.

Mục đích của những người biểu tình là phản đối chính sách của Liên minh Châu Âu EU và của chính phủ Pháp không có sự hỗ trợ cho ngành chăn nuôi bò sữa.

Các nhà chăn nuôi bò sữa ở nhiều vùng của Pháp tổ chức các cuộc biểu tình, nhất là tại khu vực miền Tây. Hàng chục xe tải chở sữa đã đổ đi khoảng 3 triệu lít sữa nhằm thể hiện sự phản đối việc giá sữa ngày càng giảm trong thời gian gần đây, trong khi không có sự quan tâm của các nhà chức trách.

Không chỉ tại Pháp, tại Bỉ, và một số nước khác, nhiều cuộc biểu tình, đình công của các nhà chăn nuôi bò sữa cũng đã diễn ra.

Trước tình hình này, ngày 23/9, Bộ trưởng Nông nghiệp Thụy điển Eskil Erlandsson – nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên Liên minh châu Âu EU, đã kêu gọi tổ chức cuộc họp Bộ trưởng Nông nghiệp khẩn cấp vào ngày 5-10 tới để thảo luận về vấn đề giá sữa tại Pháp và EU.

Trong thời gian qua, trợ giá nông nghiệp vẫn là một trong những vấn đề nổi cộm tại Liên minh châu Âu. Các nhà chức trách Uỷ ban châu Âu đang chuẩn bị có những biện pháp mới đối với vấn đề trợ giá nông nghiệp, trong đó có vấn đề giá sữa đang giảm mạnh tại Pháp, Bỉ, Đức, Tây Ban Nha, Italia./.

PV (từ Paris)
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Gia đình Tổng thống Trump lần đầu đón cây thông Noel ở Nhà Trắng
VOV.VN - Ngày 20/11, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump cùng con trai Barron lần đầu đón cây thông Giáng sinh theo truyền thống của Nhà Trắng.
VOV_AllPage