Biểu tình trước bầu cử Thượng viện Thái Lan

VOV.VN - Ðây là cuộc bầu cử có ý nghĩa quan trọng với Thái Lan trong bối cảnh Hạ viện nước này chưa được thành lập.

Bangkok Post đưa tin, ngày 30/3, Thái Lan tổ chức cuộc bầu cử Thượng viện tại 77 tỉnh, thành ở Thái Lan. Thành viên Ủy ban Bầu cử Thái Lan Somchai Srisuthiyakorn cho hay, tất cả các địa điểm bỏ phiếu đều đóng lại vào lúc 15h (giờ địa phương). Dự kiến, việc kiểm phiếu sẽ hoàn tất vào lúc 20h (giờ địa phương) cùng ngày. 

bieu tinh truoc bau cu thuong vien thai lan  hinh 1


Ðây là cuộc bầu cử có ý nghĩa quan trọng với Thái Lan trong bối cảnh Hạ viện nước này chưa được thành lập. Thượng viện là nơi có quyền quyết định “số phận” của Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatrakhi bà đang đối mặt với các cáo buộc liên quan đến chương trình thu mua giá gạo của nông dân.

Ông Somchai cho biết ông đã thực hiện nghĩa vụ bầu cử của mình tại trường Krungthep Kanbanchi. Ông cũng kêu gọi tất cả các cử tri đủ điều kiện thực hiện quyền bầu cử của họ.

Trợ lý cảnh sát trưởng Thái Lan, Aree Onchit cho biết khoảng 100.000 cảnh sát Thái Lan đã được huy động để đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra suôn sẻ.

Được biết, hàng chục nghìn người dân Thái Lan đã tiếp tục biểu tình hôm 29/3- đúng 1 ngày trước bầu cử Thượng viện.

Reuters cho hay, những người biểu tình tuần hành từ công viên Lumpini về phía khu phố cổ của thành phố Bangkok. Có khoảng 30.000 người đã tham gia cuộc biểu tình này. Một quả lựu đạn phát nổ khi người biểu tình đi qua Văn phòng Bộ Ngoại giao Thái Lan nhưng không có ai bị thương.

Hiện chưa rõ ai sẽ chịu trách nhiệm về vụ tấn công này./.

Phương Chi/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Lý Nhã Kỳ gợi cảm và quyền lực trong TVC quảng cáo kim cương
VOV.VN - Nữ diễn viên "Kiều nữ và đại gia" xuất hiện với vẻ đẹp đầy gợi cảm và kiêu sa giữa tiết trời mùa đông lạnh giá của Paris hoa lệ.