Bill Gates kêu gọi Donald Trump truyền cảm hứng cho người dân Mỹ

VOV.VN - Cựu lãnh đạo tập đoàn Microsoft Bill Gates đã lên tiếng kêu gọi ông Donald Trump cần biết cách truyền cảm hứng sáng tạo cho người dân Mỹ.

AFP dẫn lời ông Bill Gates nhấn mạnh: “Giống như cách mà Tổng thống Kennedy nói về việc du hành vào vũ trụ và thúc đẩy người Mỹ làm được điều này, tôi nghĩ rằng, chính quyền sắp tới của ông Trump cần phải dỡ bỏ đi những rào cản hiện nay và lãnh đạo nước Mỹ bằng sự sáng tạo”.

bill gates keu goi donald trump truyen cam hung cho nguoi dan my hinh 1
Tỷ phú Mỹ Bill Gates. Ảnh: AP

Trước đó, tỷ phú hàng đầu về công nghệ Mỹ và cũng là người giàu nhất thế giới theo đánh giá của tạp chí Forbes, đã cùng một số nhà tài trợ giàu có thành lập một quỹ mới để đầu tư vào ngành công nghiệp xanh.

Theo ông Bill Gates, ông đã có cuộc điện đàm đầu tiên với ông Trump và “chúng tôi có rất nhiều bạn bè chung”. Sau đó, cả hai đã gặp nhau tại tòa tháp Trump và bàn về nhân sự sắp tới trong Nội các của ông Trump.

“Đó là một cuộc trao đổi rất vui vẻ”, ông Bill Gates nói: “Chúng tôi đã trò chuyện về những sáng kiến để thúc đẩy phát triển y tế, giáo dục và năng lượng cũng như sức mạnh của sự sáng tạo”, ông Bill Gates nói.

Ngoài ông Bill Gates, ông Trump cũng đã gặp gỡ thêm một số lãnh đạo các tập đoàn công nghệ lớn như Jeff Bezos của Amazon, Tim Cook của Apple, Satya Nadella của Microsoft và Elon Musk của Tesla và SpaceX.

Trong các cuộc gặp, ông Trump đều kêu gọi lãnh đạo các tập đoàn này tạo thêm công ăn việc làm cho người Mỹ. Trước đó, ông Trump từng tuyên bố, ông rất muốn Apple mở một xưởng chế tạo lớn tại Mỹ.

Tuy nhiên, những nỗ lực này của ông Trump có thể “bị dội một gáo nước lạnh” bởi hầu hết giới lãnh đạo các tập đoàn công nghệ đều ủng hộ bà Clinton trong cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua. Họ cũng bày tỏ lo ngại về chính sách của ông Trump đống với các tập đoàn công nghệ./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đội hình “thử nghiệm” của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan
VOV.VN - Đội hình dự kiến của U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan trong trận tranh hạng ba giải M-150 Cup 2017 diễn ra chiều nay.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600