Bin Laden đe dọa tấn công các nước châu Âu

Trùm khủng bố Osama Bin Laden vừa kêu gọi các nước châu Âu rút toàn bộ quân khỏi Afghanistan, và cảnh báo sẽ có hành động tấn công khủng bố trả đũa các nước này vì đã ủng hộ Mỹ trong cuộc chiến tại Afghanistan.

Trong một đoạn băng âm thanh dài 5 phút được đăng tải ngày 25/9 trên các trang web của những nhóm Hồi giáo cực đoan, trùm khủng bố Bin Laden lên án những vụ không kích của NATO giết hại nhiều dân thường Afghanistan, đồng thời khẳng định, nếu không rút quân, các nước châu Âu sẽ phải gánh chịu hậu quả vì đã tham gia cùng với Mỹ.

Đoạn băng này xuất hiện sau một loạt những đoạn băng video của Al Qaeda xuất hiện trên mạng internet trong tuần qua, với nội dung đe doạ tấn công khủng bố Đức vì vai trò của nước này tại Afghanistan. Tính xác thực của đoạn băng ghi âm lời nói được cho là của Bin Laden này chưa được khẳng định, mặc dù các chuyên gia cho biết, giọng nói trong đoạn băng rất giống với giọng nói trong các lần xuất hiện trước đây của Bin Laden.

Trùm khủng bố Bin Laden được cho là đang ẩn náu trong khu vực biên giới giữa Afghanistan và Pakistan./.

Theo AP
Video đang được xem nhiều
Quán cơm đặc biệt chỉ 2.000 đồng/suất giữa lòng Hà Nội
VOV.VN - Với mong muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, quán cơm 2.000 đồng được một câu lạc bộ thiện nguyện mở giữa lòng Hà Nội.
VOV_AllPage