Bộ Quốc phòng Mỹ điều tra cựu cố vấn của Tổng thống Donald Trump

VOV.VN -Cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn đột ngột từ chức sau khi thừa nhận tiếp xúc với Đại sứ Nga tại Mỹ khi còn đảm nhiệm cương vị cố vấn tranh cử

Theo một bức thư do phe Dân chủ tại Hạ viện Mỹ công bố ngày 27/4, Tổng thanh tra của Bộ Quốc phòng đang tiến hành cuộc điều tra liên quan đến khả năng cựu Cố vấn An ninh Quốc gia của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Michael Flynn nhận các khoản chi trả từ những thực thể nước ngoài mà không được chấp thuận.

bo quoc phong my dieu tra cuu co van cua tong thong donald trump hinh 1
Cựu Cố vấn An ninh Quốc gia của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Michael Flynn 

Bức thư được gửi tới Ủy ban Giám sát và Cải cách Chính phủ của Hạ viện Mỹ từ hôm 11/4.

Theo đó, Tổng thanh tra của Bộ Quốc phòng Mỹ đang điều tra khả năng ông Flynn đã không có được sự chấp thuận theo quy định trước đó để nhận được bất cứ khoản tiền thù lao nào từ một chính phủ nước ngoài.

Thời gian gần đây, nhiều quan chức chính quyền Tổng thống Mỹ thừa nhận có quan hệ với Nga. Đỉnh điểm là việc cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn đột ngột từ chức sau khi thừa nhận đã tiếp xúc với Đại sứ Nga tại Mỹ khi còn đảm nhiệm cương vị cố vấn tranh cử của ông Trump và không thông báo đầy đủ về cuộc gặp này./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chân dung người phụ nữ “góp phần” làm chính trường Zimbabwe chao đảo
VOV.VN - Phu nhân Tổng thống Zimbabwe Grace Mugabe được cho một phần nguyên nhân gây ra tình trạng hỗn loạn chính trị ở nước này hiện nay.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600