Bộ Tài chính Mỹ áp lệnh trừng phạt chủ ngân hàng và doanh nhân Nga

VOV.VN - Bộ Tài chính Mỹ ngày 19/12 đã công bố các biện pháp trừng phạt đối với 7 chủ ngân hàng và doanh nhân Nga có hoạt động ở Ukraine.

Ngoài ra, Bộ Tài chính Mỹ cũng đưa thêm vào danh sách trừng phạt 26 công ty con của Ngân hàng Nông nghiệp Nga và hãng sản xuất khí đốt Novatek. Cả Ngân hàng Nông nghiệp Nga và hãng sản xuất khí đốt Novatek đều đã nằm trong danh sách bị trừng phạt từ năm 2014.

bo tai chinh my ap lenh trung phat chu ngan hang va doanh nhan nga hinh 1
Tàu chiến Nga tại cảng Sevastopol, Crimea. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, lệnh trừng phạt của Mỹ đối với các công ty này tương đối hẹp và chỉ cấm các công ty Mỹ cung cấp các khoản nợ nhất định đối với các công ty này.

Tuyên bố của Bộ Tài chính cho biết, động thái trừng phạt này cho thấy Mỹ “giữ vững cam kết duy trì trừng phạt cho tới khi Nga thực thi đầy đủ các cam kết của họ trong thỏa thuận Minsk, qua đó nhấn mạnh việc Chính phủ Mỹ phản đối Nga sáp nhập bán đảo Crimea.

Mặc dù các biện pháp trừng phạt này không có gì bất thường, nhưng thời điểm công bố lại đáng chú ý, bởi chiến thắng của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đã làm dấy lên hoài nghi về tương lai chính sách của Mỹ đối với Nga cũng như về một cách tiếp cận thống nhất đối với các lệnh trừng phạt, bởi ông Trump dường như có lập trường mềm mỏng với Tổng thống Vladimir Putin./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cô gái đẹp gợi cảm đến từ Croatia - đất nước vừa gây sốc ở World Cup
VOV.VN - Đất nước Croatia không chỉ có đội bóng mạnh mà còn sở hữu rất nhiều cô gái với vẻ đẹp thanh tú và gợi cảm. Misura là một trong các phụ nữ đó.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x