Bộ trưởng Quốc phòng Mattis: Mỹ nên tôn trọng thỏa thuận hạt nhân Iran

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis vừa có phát biểu cho thấy sự ủng hộ đối với thỏa thuận hạt nhân đạt được năm 2015 giữa Iran và nhóm P5+1.

Khẳng định những phát biểu của mình không liên quan tới quyết định của Chính phủ, Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Mỹ nói rằng theo quan điểm cá nhân, ông ủng hộ thỏa thuận nếu Mỹ có thể xác nhận Iran tôn trọng các điều khoản và việc duy trì văn kiện này là nằm trong lợi ích của Mỹ.

bo truong quoc phong mattis my nen ton trong thoa thuan hat nhan iran hinh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis. Ảnh: AP

Ông James Mattis cũng cho rằng, ở giai đoạn hiện nay, nếu không có các dấu hiệu ngược chiều nào, thì Tổng thống nên cân nhắc việc tiếp tục tham gia thỏa thuận.

Trong phát biểu của mình, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cũng tìm cách hạn chế những thông tin về bất đồng giữa Tổng thống Donald Trump và Ngoại trưởng Rex Tillerson trong vấn đề Triều Tiên.

Trong khi Tổng thống Mỹ tuyên bố trên mạng cá nhân Twitter rằng, ông Tillerson đang lãng phí thời gian khi tìm cách đàm phán với Triều Tiên, Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis khẳng định, Mỹ vẫn tiếp tục tìm kiếm một giải pháp ngoại giao cho cuộc khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên.

Những chỉ thị của Tổng thống dành cho Ngoại trưởng Tillerson cũng như với ông là rất rõ ràng. Đó là tiếp tục những nỗ lực ngoại giao thông qua các sáng kiến với Trung Quốc, ngầm nhắc tới chuyến thăm Trung Quốc hồi tuần trước của Ngoại trưởng Tillerson./.

Thu Hoài/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhói lòng về sự tàn nhẫn của con người với “mẹ” Thiên nhiên
VOV.VN - Thiên nhiên đang bị tàn phá nghiêm trọng, nhiều loài động vật đã tuyệt chủng bởi sự tàn ác đến ghê rợn của con người.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x