Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu tới Syria

VOV.VN - Hôm 18/6, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã có chuyến thăm bất ngờ tới Syria, gặp Tổng thống Assad, thị sát hệ thống tên lửa S-400.

Theo các nguồn tin chính thức của cả Syria và Nga, Bộ trưởng Shoigu đã có cuộc gặp Tổng thống Syria Bashar al-Assad, thăm căn cứ không quân Hemeimeem và thị sát hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 triển khai tại tỉnh Lattakia.

bo truong quoc phong nga shoigu toi syria hinh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu (trái) bắt tay Tổng thống Syria Assad.

Trong cuộc gặp Tổng thống Syria Assad, hai bên đã tập trung thảo luận hợp tác quốc phòng song phương và cuộc chiến chống các nhóm khủng bố tại Syria.

Chuyến thăm Syria lần này của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu là chuyến thăm đầu tiên của một quan chức quân sự cấp cao của Nga đến Syria kể từ khi quốc gia Arab này rơi vào cuộc nội chiến cách đây hơn 5 năm.

Cuối tháng 10/2015, Nga bất ngờ can thiệp vào Syria khi phát động chiến dịch không kích tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) cùng các nhóm khủng bố khác tại Syria./.

Bá Thi/VOV-Cairo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hơn 120 chiếc xe Hyundai SantaFe xếp hoành tráng tại Hà Nội
VOV.VN - Cuối tuần qua, hơn 120 chiếc Hyundai SantaFe đã có buổi offline nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 4 của Câu lạc bộ SantaFe Việt Nam (SantaFe Club).
VOV-left-160x600