Bộ Tứ Normandy cam kết thực hiện kế hoạch hòa bình ở Donbass

VOV.VN - Lãnh đạo Nga, Ukraine, Đức và Pháp vừa cam kết thúc đẩy một kế hoạch hòa bình để chấm dứt xung đột tại miền Đông Ukraine.

Khu vực nói trên là nơi chứng kiến các cuộc giao tranh khốc liệt giữa các binh sĩ chính phủ Ukraine và lực lượng đối lập trong hơn 3 năm qua.

bo tu normandy cam ket thuc hien ke hoach hoa binh o donbass hinh 1
Lực lượng nổi dậy ở đông Ukraine. Ảnh: trust.org.

Hôm 24/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cũng như Thủ tướng Đức Angela Merkel đã tổ chức thảo luận 4 bên, tập trung vào những diễn biến mới nhất tại các khu vực chủ yếu nói tiếng Nga của Ukraine, đặc biệt là Donbass.

Các cuộc điện đàm kéo dài suốt hai giờ đồng hồ diễn ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang tại Donbass. Tuần trước, lực lượng đối lập tuyên bố quyết định xây dựng nhà nước mới có tên gọi là Malorossiya ở miền Đông Ukraine.

Tuyên bố của bộ phận phụ trách báo chí của Tổng thống Ukraine Poroshenko đưa ra sau điện đàm cho biết, các lãnh đạo 4 nước đã nhấn mạnh tầm quan trọng của một lệnh ngừng bắn hoàn toàn tại Donbass.

Họ đồng thời kêu gọi rút vũ khí hạng nặng, nhất trí phối hợp các bước cuối cùng trong việc đảm bảo an toàn cũng như tiếp tục làm việc hướng tới một lộ trình về thực hiện các thỏa thuận Minsk./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo PressTV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh Porsche Cayenne S 2018 giá 7,7 tỷ đồng tại Hà Nội
VOV.VN - Thêm nhiều trang bị tùy chọn, chiếc Porsche Cayenne S 2018 được trưng bày tại Hà Nội có giá lên tới 7,7 tỷ đồng thay vì 5,47 tỷ đồng như bản tiêu chuẩn
VOV-left-160x600