Bộ Tứ Normandy cam kết thực hiện kế hoạch hòa bình ở Donbass

VOV.VN - Lãnh đạo Nga, Ukraine, Đức và Pháp vừa cam kết thúc đẩy một kế hoạch hòa bình để chấm dứt xung đột tại miền Đông Ukraine.

Khu vực nói trên là nơi chứng kiến các cuộc giao tranh khốc liệt giữa các binh sĩ chính phủ Ukraine và lực lượng đối lập trong hơn 3 năm qua.

bo tu normandy cam ket thuc hien ke hoach hoa binh o donbass hinh 1
Lực lượng nổi dậy ở đông Ukraine. Ảnh: trust.org.

Hôm 24/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cũng như Thủ tướng Đức Angela Merkel đã tổ chức thảo luận 4 bên, tập trung vào những diễn biến mới nhất tại các khu vực chủ yếu nói tiếng Nga của Ukraine, đặc biệt là Donbass.

Các cuộc điện đàm kéo dài suốt hai giờ đồng hồ diễn ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang tại Donbass. Tuần trước, lực lượng đối lập tuyên bố quyết định xây dựng nhà nước mới có tên gọi là Malorossiya ở miền Đông Ukraine.

Tuyên bố của bộ phận phụ trách báo chí của Tổng thống Ukraine Poroshenko đưa ra sau điện đàm cho biết, các lãnh đạo 4 nước đã nhấn mạnh tầm quan trọng của một lệnh ngừng bắn hoàn toàn tại Donbass.

Họ đồng thời kêu gọi rút vũ khí hạng nặng, nhất trí phối hợp các bước cuối cùng trong việc đảm bảo an toàn cũng như tiếp tục làm việc hướng tới một lộ trình về thực hiện các thỏa thuận Minsk./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo PressTV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Thời thanh xuân khó quên của những chàng trai, cô gái Liên Xô
VOV.VN - Sputnik vừa giới thiệu loạt ảnh lần đầu được công bố, ghi lại những kỷ niệm khó quên của những thanh thiếu niên Liên Xô.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x