Bức xúc, thân nhân hành khách MH370 gây náo loạn ở Malaysia

VOV.VN - Những người này đã chỉ trích Chính phủ Malaysia “thụ động” và bưng bít thông tin.

Cuộc họp báo chiều 19/3 của giới chức Malaysia để cung cấp thông tin về việc tìm kiếm chiếc máy bay bị mất tích đã trở nên hỗn loạn khi một số thân nhân hành khách trên chuyến bay MH30 không kiềm chế được bản thân, cố tìm cách xông vào phòng họp để đòi câu trả lời về số phận của chiếc máy bay. 

buc xuc, than nhan hanh khach mh370 gay nao loan o malaysia hinh 1
Một thân nhân hành khách trên chuyến bay MH370 gào khóc bên ngoài phòng họp báo ở khách sạn Sama Sama tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur (Ảnh: AP)

Theo BBC, trước đó, những người này đã tìm cách tiếp cận các phóng viên người Trung Quốc bên ngoài phòng họp báo tại Kuala Lumpur. Họ mang theo biểu ngữ chỉ trích cách thức xử lý vụ việc của cơ quan chức năng Malaysia.

Trong khi cố gắng xông vào phòng họp báo, những thân nhân của các hành khách Trung Quốc hét lên: "Chúng tôi không thể đợi được nữa". Theo thống kê, trong tổng số 239 người trên có mặt trên chuyến bay bị mất tích, có 153 người mang quốc tịch Trung Quốc.  

Một thân nhân hành khách trên chuyến bay MH370 nói: "Họ không đưa ra lời giải thích nào. Tôi không biết chiếc máy bay đã đi về đâu. Chúng tôi cần được biết sự thật. Chúng tôi cần biết máy bay ở đâu". 

Mẹ của một trong những hành khách nói: "Chúng tôi không biết sẽ phải chờ đợi bao lâu nữa. Đã 12 ngày trôi qua. Tôi muốn biết con trai mình đang ở đâu? Tại sao không ai trả lời tôi?". 

Về phía nhà chức trách sở tại, Bộ trưởng Quốc phòng kiêm quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein, người chủ trì buổi họp báo cho hay, ông thấu hiểu những gì thân nhân các hành khách trên chuyến bay MH370 đã và đang phải trải qua, đồng thời khẳng định, các bên liên quan đang cố gắng tìm cách xoa dịu nỗi đau cho các gia đình.

Ông Hishammuddin Hussein nói: “Cảm xúc đột ngột dâng trào… Bản thân tôi cũng thấy đau lòng”.

Đã 12 ngày trôi qua kể từ khi chiếc máy bay mất tích đầy bí hiểm, lực lượng của 26 quốc gia và vùng lãnh thổ đã vào cuộc tìm kiếm nhưng vẫn chưa thể tìm ra tung tích của chiếc máy bay này./.

Hùng Cường/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
10 quốc gia giàu nhất thế giới năm 2017
Bảng xếp hạng 10 quốc gia giàu nhất thế giới 2017 dựa trên số liệu của IMF công bố tháng 10/2017 về GDP bình quân đầu người.