Các công dân Australia bị các tay súng Nigeria bắt cóc

VOV.VN - Các tay súng ở miền Nam Nigeria vừa bắt cóc 7 nhân viên của công ty Australia, trong đó có ít nhất 3 công dân của nước này.

Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull hôm 23/6 cho biết, các tay súng ở miền Nam Nigeria vừa giết hại 1 lái xe địa phương và bắt cóc 7 người, trong đó có ít nhất 3 công dân Australia và một người định cư tại nước này.

Những người bị bắt cóc làm việc cho công ty khai mỏ MacMahon của Australia.

Cảnh sát Nigeria cho biết, đoàn người bị khoảng 30 tay súng tấn công khi đi ngang qua vùng ngoại ô thành phố Calabar, bang Cross River miền Nam Nigeria, khu vực tội phạm băng đảng và phiến quân hoạt động mạnh.

Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull gọi đây là một vụ bắt cóc rất nghiêm trọng. Ngoại trưởng Australia Julie Bishop cho biết Chính phủ nước này đang hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Nigeria để xác nhận vụ việc trên.

Tư lệnh Cảnh sát Nigeria Jimoh Ozi-Obeh thông báo cảnh sát đang phối hợp với Lực lượng hải quân Nigeria để bảo đảm các nạn nhân được trả tự do an toàn.

Hiện vẫn chưa nhận được yêu cầu tiền chuộc nào./.

Diệu Hương/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh lực lượng SDF tiến vào Raqqa (Syria) sau khi đánh bại IS
VOV.VN - Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) đã tiến vào tiếp quản Raqqa - thành phố mà IS coi là “thủ phủ” khi chúng thành lập cái gọi là Nhà nước Hồi giáo.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x