Các lệnh trừng phạt nhằm vào Iran gây ra các vấn đề nhân đạo

(VOV) - Các lệnh trừng phạt còn phương hại tới các cuộc đàm phán giữa nhóm P5+1.

Đại diện thường trực của Nga tại Liên Hợp Quốc Vitaly Churkin ngày 10/2 khẳng định, các lệnh trừng phạt đơn phương nhằm vào Iran đang gây ra những vấn đề về nhân đạo tại quốc gia Hồi giáo này.

cac lenh trung phat nham vao iran gay ra cac van de nhan dao hinh 1

Bên ngoài Nhà máy Điện hạt nhân Bushehr của Iran (Ảnh: AFP)

Trả lời phỏng vấn tờ báo “Nước Nga ngày nay” (Russia Today) ngày 10/2, Đại diện thường trực của Nga tại Liên Hợp Quốc Vitaly Churkin cho biết, một số việc mà các thành viên của nhóm P5+1 (gồm Anh, Trung Quốc, Pháp, Nga, Mỹ và Đức) vừa thực hiện đang “phản tác dụng”, bởi ngoài các lệnh trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, thì đã có quá nhiều các( lệnh trừng phạt đơn phương không cần thiết. Vị quan chức này cũng khẳng định, các lệnh trừng phạt này không chỉ gây ra các vấn đề nhân đạo tại Iran mà còn phương hại tới các cuộc đàm phán giữa nhóm P5+1 và quốc gia hồi giáo này.

Tuy nhiên, ông Vitaly Churkin cũng cho biết, vẫn còn cơ hội cho giải pháp ngoại giao giúp giải quyết những bế tắc giữa các cường quốc phương Tây và Iran./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm tin (Theo Tân Hoa xã)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Nữ Giám đốc truyền thông tài sắc vẹn toàn của ông Trump
VOV.VN - Tân Giám đốc truyền thông của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Hope Hicks là một nhân vật trẻ tuổi đáng chú ý, tài sắc vẹn toàn.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x