Các vụ tấn công mạng toàn cầu có thể gây thiệt hại lên tới 53 tỷ USD

VOV.VN - Theo Tập đoàn bảo hiểm hàng đầu của Anh Lloyd’s, thiệt hại kinh tế do các vụ tấn công mạng toàn cầu gây ra có thể lên tới 53 tỷ USD.

Tấn công mạng toàn cầu có thể gây thiệt hại kinh tế trung bình lên tới 53 tỷ USD, tương đương với những thiệt hại do bão Sandy đổ bộ vào Mỹ năm 2012 gây ra. Đây là kết quả nghiên cứu của Tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Anh Lloyd’s công bố hôm nay (17/7).

cac vu tan cong mang toan cau co the gay thiet hai len toi 53 ty usd hinh 1
Các vụ tấn công mạng toàn cầu có thể gây thiệt hại lên tới 53 tỷ USD. Ảnh minh họa: AFP.

Nghiên cứu tập trung vào những thiệt hại về kinh tế mà một vụ tấn công mạng nhằm vào nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây, cũng như các vụ tấn công nhằm vào hệ thống máy tính doanh nghiệp có thể gây ra.

Theo Lloyd’s, bởi không gian mạng là ảo, nên thực sự rất khó để đánh giá mức độ thiệt hại của một vụ tấn công mạng. Đối với nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây, thiệt hại kinh tế của một vụ tấn công như thế này có thể vượt xa những thiệt hại do vụ tấn công của virus máy tính WannaCry gây ra.

Mã độc đòi tiền chuộc WannaCry đã gây ảnh hưởng tới  hàng trăm nghìn máy tính tại khoảng 100 nước hồi tháng 5 vừa qua.

 Thiệt hại kinh tế bao gồm lợi nhuận của công ty bị ảnh hưởng do hoạt động sản xuất bị gián đoạn và việc khắc phục các hệ thống máy tính./.
Thu Hoài/VOV-Trung tâm Tin Theo AFP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x