Cảm động câu chuyện bé trai Anh được Tổng thống Trump đề nghị cứu sống

Câu chuyện của Charlie đã thu hút sự quan tâm của nhiều người, trong đó có Giáo hoàng Francis và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

cam dong cau chuyen be trai anh duoc tong thong trump de nghi cuu song hinh 1
Bé Charlie Gard. (Ảnh: The Sun)

Tòa án Nhân quyền châu Âu tuần trước đã ra phán quyết, cho phép một bệnh viện ở London (Anh) được rút ống thở hỗ trợ sự sống của Charlie Gard, bé trai người anh mắc bệnh nan y hiếm gặp. Phán quyết được đưa ra sau khi các bác sĩ điều trị cho bé trai sơ sinh này quyết định rút ống thở của bé, song cha mẹ của em không đồng ý.

Chris Gard và Connie Yates, cha mẹ của em, muốn các bác sĩ trao lại em để họ có thể đưa em tới Mỹ điều trị thử nghiệm.

Câu chuyện của Charlie đã thu hút sự quan tâm của nhiều người, trong đó có Giáo hoàng Francis và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Hôm 2/7, Giáo hoàng Francis đã gọi điện cho cha mẹ của em để xin phép “đồng hành điều trị cùng bé trai cho đến phút cuối cùng”.

Một ngày sau đó, Tổng thống Trump cũng đăng một dòng bình luận trên Twitter rằng ông sẵn sàng ủng hộ cha mẹ Charlie khi các bác sĩ ở London chuẩn bị ngừng hỗ trợ sự sống cho em.

“Nếu chúng tôi có thể giúp cho bé CharlieGard như bạn bè của chúng tôi tại Anh và Giáo hoàng, chúng tôi sẽ rất vui mừng làm điều đó”, ông Trump viết.

cam dong cau chuyen be trai anh duoc tong thong trump de nghi cuu song hinh 2
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) muốn giúp đỡ bố mẹ của Charlie cứu mạng sống em. (Ảnh: Getty)

Helen Ferre, giám đốc truyền thông tại Nhà Trắng, hôm qua cũng cho biết: “Ngay khi nghe tin tức về bé Charlie Gard, Tổng thống Trump đã đề nghị giúp đỡ gia đình em trong tình huống cảm động này. Mặc dù Tổng thống chưa trực tiếp nói chuyện với gia đình họ, song dù sao ngài cũng không muốn gây sức ép cho họ, các thành viên của chính phủ đã liên lạc với họ thông qua chính phủ Anh. Tổng thống chỉ muốn giúp đỡ hết sức nếu có thể”.

Charlie, sinh tháng 8/2016 tại Anh, được phát hiện mắc bệnh di truyền hiếm gặp khiến các cơ của em bị nhão, rối loạn chức năng các cơ quan và một số triệu chứng khác. Em được điều trị tích cực tại bệnh viện nhi ở London kể từ tháng 10 năm ngoái. Tuy nhiên, hiện các bác sĩ cho rằng việc cứu sống em gần như là không thể./.

Theo Minh Phương/Dân Trí Nguồn The Sun

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tổng thống Mỹ lần đầu xá tội cho gà tây nhân dịp lễ Tạ ơn
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng các thành viên trong gia đình đã làm lễ xá tội cho gà tây tại Vườn Hồng ở Nhà Trắng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600