Campuchia cấm các đài truyền hình chiếu phim nước ngoài vào giờ vàng

VOV.VN - Nếu đài truyền hình nào không tuân thủ quy định mới này, Campuchia sẽ đình chỉ hoặc tước giấy phép hoạt động.

Trong nỗ lực khuyến khích sự phát triển của phim trong nước, kể từ ngày 1/10 tới, Chính phủ Campuchia đã quyết định cấm các đài truyền hình chiếu phim nước ngoài vào “giờ vàng”, từ 19h – 21h hàng ngày.

Thông báo trên được Bộ trưởng Thông tin Campuchia Khieu Kanharith đưa ra tại một cuộc họp báo hôm nay (25/9) ở thủ đô Phnom Penh. Theo đó, nếu đài truyền hình nào không tuân thủ quy định mới này sẽ bị đình chỉ hoặc tước giấy phép hoạt động.

Bên cạnh các phim tiếng Khmer, các chương trình khác như thể thao, ca nhạc... do người Campuchia sản xuất được khuyến khích phát song trong “giờ vàng”. Ông  Khieu Kanharith kêu gọi các đài truyền hình cũng như các nhà tài trợ các chương trình truyền hình ủng hộ các nhà làm phim trong nước để sản xuất các bộ phim nội đạt chất lượng cho thị trường trong nước.

Hiện nay, Campuchia có 17 đài truyền hình đang hoạt động. Quyết định trên được đưa ra sau khi các nghệ sỹ và các nhà làm phim Campuchia bày tỏ lo ngại về sự tồn vong của nền công nghiệp điện ảnh trong nước trong bối cảnh hều hết các kênh truyền hình đều chiếu phim nước ngoài./.

PV/VOV – Phnom Penh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh nỗ lực cứu hộ máy bay quân sự Pháp rơi ở Bờ Biển Ngà
VOV.VN - Một máy bay quân sự của Pháp đã lao xuống biển ngay sau khi cất cánh từ sân bay Port Bouet ở Abidjan, Bờ Biển Ngà khiến 4 người thiệt mạng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x